Cuba mở các điểm wifi tại nơi công cộng

Trường Sơn (Phóng viên Đài THVN tại Cuba)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Từ chỗ kiểm soát chặt chẽ, người dân thường khó có truy cập Internet dưới mọi hình thức, giờ đây, Cuba đã mở các điểm wifi ngay tại nơi công cộng.

Đến Cuba vào thời gian này, nếu bạn thấy chỗ nào tụ tập đông người, có khi hàng trăm người và ai ai cũng cầm chiếc điện thoại, hầu như chẳng ai nói với ai, đó đích thực là một điểm truy cập wifi di động. Đến thời điểm này, chính nhiều người dân Cuba vẫn còn đang ngỡ ngàng với sự thay đổi nhanh chóng trong chính sách quản lý internet của chỉnh phủ nước này.

Khoảng hơn nửa năm lại đây, Cuba mở một loạt điểm phát sóng wifi trên khắp cả nước. Chỉ cần mua thẻ, nạp tiền là người dân giờ đã có thể truy cập Internet.

Chính phủ Cuba cũng giảm mạnh giá truy cập Internet từ 4,5 USD/giờ xuống còn 2 USD/giờ. Tuy nhiên, đây vẫn là mức cao so với thu nhập bình quân hàng tháng 20 USD của người dân Cuba hiện nay. Sự nới lỏng chính sách truy cập Internet của Cuba được cho là bất ngờ và diễn ra cùng khoảng thời gian khi quan hệ Cuba Mỹ được cải thiện rõ rệt.

Theo thống kê của một cơ quan của Liên hợp quốc, hiện chỉ có khoảng 3,4% các gia đình người Cuba tiếp cận được với Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước