Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 lần đầu có 3 giải Nhất

Việt Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 09:19 GMT+7

Tối 20/11, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo điện tử Dân Trí đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014.

Năm nay cũng là năm thứ 10 giải thưởng Nhân tài Đất Việt được trao cho các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học, Y dược, Môi trường. Và lần đầu tiên cả 3 hệ thống giải thưởng của lĩnh vực Công nghệ thông tin đều có công trình đạt giải Nhất. Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới tham dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Giải nhất Nhân tài Đất Việt dành cho sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng đã thuộc về công trình “Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” của Công ty Cổ phần công nghệ nguồn mở thế hệ mới.

Vượt qua 7 sản phẩm công nghệ thông tin thành công khác lọt vào vòng thi chung khảo, sản phẩm “Chip vi điều khiển 8 bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch của Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Trong khi đó, giải thưởng Ứng dụng công nghệ thông tin trên thiết bị di động đã được trao cho “Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên thiết bị di động Money Lover”. Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, chất lượng các sản phẩm dự thi năm nay đã có sự đột biến, nhiều để tài đã đang và sẽ có thể nhanh chóng triển khai vào thực tế với hiệu quả cao nhất.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong các lĩnh vực Môi trường, Khoa học công nghệ, Y Dược đã lần lượt thuộc về: Nhà hoạt động môi trường xuất sắc Phạm Hồng Điệp, Công trình Nghiên cứu ứng dụng Kỹ thuật bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn trong ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại các đô thị Việt Nam, Công trình chế tạo hệ thống chủng giống virus vaccine Rota và sản xuất Vaccine Rotavin – M1 tại Việt Nam và Ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý tuyến giáp.

Giải thưởng Khuyến tài năm đầu tiên đã được trao cho ông Vũ Đính Phúc – Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng với sáng chế máy xay phế phẩm nông nghiệp tạo ra phân hữu cơ vi sinh.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua 10 năm đã phát hiện, khuyến khích, tôn vinh nhiều tài năng thuộc mọi lĩnh vực. Trong số 81 sản phẩm Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường đã được giải thưởng này vinh danh, có không ít những sản phẩm đã và đang khẳng định tiếng nói, sức mạnh và nguồn lực của chính các tài năng Việt trên trường quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước