“Cứu cánh” khi bạn lỡ tay xóa ghi chú quan trọng trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 16:36 GMT+7

Người dùng có thể tự khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone mà không cần dùng đến ứng dụng bên thứ ba

VTV.vn - Nếu lỡ tay xóa những ghi chú quan trọng trên iPhone hoặc iPad, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những ghi chú này với một vài thao tác đơn giản.

Với bản cập nhật iOS 9.3, ứng dụng ghi chú Notes trên thiết bị iOS đã được tăng cường độ bảo mật nhờ tính năng thiết lập mật khẩu truy cập và bảo mật bằng cảm biến vân tay. Trong khi các ứng dụng ghi chú của các hãng khác như Evernote hay Google Keep thường đưa ra nhiều chức năng hấp dẫn cho các ghi chú, ứng dụng Notes của Apple vẫn giữ cách hoạt động đơn giản. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng có sẵn này trên máy và nhập các thông tin cần lưu trữ.

Chính sự đơn giản của ứng dụng lại dẫn đến việc người dùng có thể dễ dàng xóa ghi chú chỉ với thao tác chọn và bấm vào biểu tượng thùng rác ở phía dưới màn hình. Để giúp người dùng không phải đau đầu vì lỡ tay xóa nhầm ghi chú quan trọng, iOS cung cấp tính năng giúp khôi phục những ghi chú đã xóa trong khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là các bước thực hiện:

- Bước 1: Mở ứng dụng Notes trên iPhone hoặc iPad.

- Bước 2: Thông thường, ứng dụng Notes sẽ mở ghi chú mới nhất của bạn. Nhấn vào mũi tên Back ở góc trên bên trái màn hình để mở giao diện ứng dụng.

- Bước 3: Chọn mục Recently Deleted ở phía dưới màn hình để mở danh sách các ghi chú đã xóa. Đây là nơi lưu trữ mọi ghi chú mà bạn đã xóa trong 30 ngày trước đó.

- Bước 4: Nhấn vào Edit ở góc trên bên phải màn hình để thay đổi tùy chọn lưu của ghi chú.

- Bước 5: Chọn những ghi chú mà bạn muốn khôi phục.

- Bước 6: Nhấn vào Move to ở góc dưới bên trái màn hình, chọn thư mục đến hoặc tạo thư mục lưu trữ mới cho những ghi chú khôi phục.

Cần chú ý là những ghi chú đã xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày nếu không được khôi phục. Do đó, nếu lỡ tay xóa những ghi chú quan trọng, hãy khôi phục lại những ghi chú đó ngay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước