Cảnh báo nguy cơ biến iPhone thành cục gạch khi chơi Pokémon GO

P.L (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 14:47 GMT+7

Người dùng iOS cần cảnh giác khi sử dụng tài khoản Apple ID của người khác để tải Pokémon GO

VTV.vn - Nếu sử dụng tài khoản Apple ID của người khác đăng nhập vào App Store tại Úc hoặc New Zealand để tải Pokémon GO, người dùng có nguy cơ bị khóa iPhone hoặc iPad vĩnh viễn.

Trước cơn sốt săn Pokémon mọi lúc, mọi nơi của trò chơi Pokémon GO do Niantic phát hành, nhiều người dùng đã tìm mọi cách để có thể tải về và trải nghiệm tựa game này. Trong khi người dùng Android chỉ cần tải file apk của trò chơi về máy và cài đặt, người dùng iOS gặp chút khó khăn trong việc “rước” Pokémon GO về máy khi phải chuyển vùng Apple ID sang Úc hoặc New Zealand.

Do việc tạo tài khoản Apple ID tại Úc và New Zealand yêu cầu thẻ Visa hoặc MasterCard, nhiều người chưa có điều kiện sở hữu thẻ hoặc ngại sử dụng thông tin thẻ của mình đã chọn giải pháp mượn hoặc dùng chung tài khoản Apple ID được chia sẻ công khai trên các diễn đàn. Vấn đề xảy ra khi nhiều người lầm tưởng Apple ID và iCloud là một hoặc do quá nóng vội đã đăng nhập vào iCloud để tải Pokémon GO về thiết bị iOS của mình.

Thực chất, Apple ID và iCloud là hai tài khoản khác nhau hoàn toàn. Trong khi Apple ID (còn gọi là tài khoản Apple) cho phép người dùng đăng ký thiết bị của Apple và sử dụng các dịch vụ của hãng như iCloud, App Store, Mac Store, iTunes Store và iBooks Store, tài khoản iCloud đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, đồng bộ giữa các thiết bị cùng đăng ký trên một Apple ID và bảo mật cho thiết bị. Bên cạnh việc cho phép người dùng sao lưu (back up) dữ liệu khi cài đặt hoặc thiết lập lại máy, tài khoản iCloud còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản Apple ID khi máy bị đánh cắp thông qua tính năng Find My iPhone. Như vậy, khi đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình qua Apple ID của người khác, người dùng đã vô tình trao chiếc iPhone hay iPad của mình vào tay họ.

Để đảm bảo chiếc iPhone hoặc iPad của mình không trở thành “cục gạch” sau khi tải về Pokémon GO, người dùng nên lập tài khoản Apple ID mới tại Úc hoặc New Zealand. Dưới đây là cách tạo tài khoản Apple ID tại Úc và New Zealand mà không cần nhập thẻ Visa:

- Bước 1: Đăng xuất khỏi tài khỏa Apple ID hiện tại.

- Bước 2: Chuyển vùng App Store sang Úc tại đây. Nhấn Change Store và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

- Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Pokémon GO trong App Store, chọn Get Install để cài đặt trò chơi.

Tải Pokémon Go trên thiết bị iOS
Tải Pokémon Go trên thiết bị iOS

- Bước 4: Chọn Create New Apple ID để tạo Apple ID mới tại Úc. Chọn quốc gia New Zealand và nhấn Next để tiếp tục.

- Bước 5: Nhập email (chưa sử dụng để tạo Apple ID, khuyến khích tài khoản gmail để chơi Pokémon GO), mật khẩu và câu hỏi bảo mật để đăng ký Apple ID.

- Bước 6: App Store yêu cầu nhập thẻ Visa. Nếu làm theo hướng dẫn bên trên, bạn sẽ có thêm tùy chọn None để bỏ qua phần thẻ tín dụng. Nhập thông tin liên hệ cá nhân.

Nhập thông tin liên hệ cá nhân để tạo tài khoản Apple ID (Ảnh: Genk.vn)
Nhập thông tin liên hệ cá nhân để tạo tài khoản Apple ID (Ảnh: Genk.vn)

- Bước 7: Vào gmail để kích hoạt tài khoản Apple ID mới. Thiết bị của bạn sẽ tự động tải Pokémon GO về máy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước