Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ bình chọn Top 10

N.B-Thứ tư, ngày 06/01/2016 14:28 GMT+7

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016 chính thức phát động.

VTV.vn - Thay vì xếp hạng các sản phẩm 4 sao, 5 sao… năm nay lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2016” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất.

Ban Tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê cho biết, năm 2016 giải thưởng này sẽ có nhiều thay đổi mang tính đột phá. Điểm mới đầu tiên là bổ sung thêm 5 lĩnh vực thuộc 4 nhóm xét trao Danh hiệu Sao khuê, bao gồm: Quản lý khách hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Smart home; Ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo. Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong ứng dụng CNTT hoặc là xu hướng tập trung phát triển của các doanh nghiệp trong ngành.

Đặc biệt, thay đổi lớn nhất của chương trình Danh hiệu Sao Khuê năm nay đó là Top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất trong số các sản phẩm, dịch vụ tham gia sẽ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016”. Đây là các sản phẩm, dịch vụ được Hội đồng Bình chọn đánh giá xuất sắc nhất về các mặt hiệu quả kinh tế, xã hội; doanh thu, thị phần; số lượng khách hàng sử dụng; công nghệ độc đáo…

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: “Sự đổi mới của Sao Khuê năm nay nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và xa hơn là cho ngành CNTT Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với AEC”.

Từ khi Chương trình được tổ chức lần đầu năm 2003, đến nay Sao Khuê đã được trao cho 735 lượt sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu. Danh hiệu Sao Khuê khẳng định hiệu quả, uy tín và chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ CNTT của Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ khi được công nhận đều trải qua 3 vòng đánh giá sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và đánh giá chung tuyển. Các tiêu chí đánh giá rất khắt khe và luôn được đổi mới để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người sử dụng.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty MISA – đơn vị nhiều năm liền có sản phẩm tham gia Danh hiệu Sao Khuê và đạt giải nhận định: “Danh hiệu Sao Khuê là sự chứng minh về mặt uy tín, chất lượng cho sản phẩm, giúp doanh nghiệp tạo niềm tin với khách hàng”.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016 từ nay đến hết ngày 01/3/2016. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2016. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI