Đạt cấp độ giới hạn, người chơi Pokémon GO xin xóa tài khoản

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Một người chơi Pokémon GO cho biết anh đã đạt tới level 40 - cấp độ giới hạn của trò chơi và mong muốn Niantic xóa tài khoản của mình.

Pokémon GO là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải di chuyển rất nhiều để có thể săn tìm được những loại Pokémon khác nhau. Nhân vật do người chơi điều khiển trong game cũng có cấp độ (level) như nhiều tựa game khác và để khiến nhân vật tăng cấp độ, người chơi cần bắt thật nhiều Pokémon hoặc thực hiện những nhiệm vụ trong trò chơi như thi đấu tại Gym, tìm kiếm các điểm PokéStop… Khi nhân vật tăng cấp độ, người chơi sẽ nhận được một số phần thưởng hỗ trợ cho hành trình khám phá thế giới Pokémon.

Ở những cấp độ đầu, người chơi có thể dễ dàng tăng cấp chỉ với việc bắt một vài Pokémon. Tuy nhiên, càng lên những cấp độ cao, số điểm kinh nghiệm (XP) yêu cầu để tăng cấp càng nhiều, đòi hỏi người chơi phải chăm “cày cuốc” để tăng level. Cấp độ tối đa hiện tại của trò chơi Pokémon GO là 40 và mới đây, một người chơi cho biết anh đã đạt tới cấp độ này.

Cụ thể, người dùng Reddit với tài khoản _problemz đã chia sẻ hình ảnh nhân vật của mình mang tên ra1ndr0pz chạm mốc level 40 kèm theo những phần thưởng hấp dẫn khi đạt tới cấp độ này. Để đạt đến cấp độ này, nhân vật cần tích lũy được số điểm kinh nghiệm lên tới 5.000.000 XP nhưng phần thưởng nhận được lại vô cùng giá trị: 40 quả Ultra Ball, 40 Max Potion, 40 Max Revive, 40 Razz Berry, 4 Incense, 4 Lucky Egg, 4 lồng ấp Incubator và 4 Lure Module.

Tài khoản _problemz chia sẻ hình ảnh nhân vật trong trò chơi Pokémon GO của mình đạt tới cấp độ tối đa kèm theo các phần thưởng nhận được khi tăng cấp độ
Tài khoản _problemz chia sẻ hình ảnh nhân vật trong trò chơi Pokémon GO của mình đạt tới cấp độ tối đa kèm theo các phần thưởng nhận được khi tăng cấp độ

Tuy nhiên, sự thật mà chính _problemz thừa nhận là anh đã sử dụng bot - một chương trình máy tính do chính anh viết ra để “cày” game thay mình.

“Tôi không chơi trò chơi này” - tài khoảng _problemz chia sẻ - “Tôi chỉ muốn kiểm tra xem mình có thể tiến bao xa với những công cụ có sẵn”.

Tài khoản này từ chối chia sẻ chi tiết cách thức để đạt tới cấp độ tối đa trong Pokémon GO. Anh cũng từ chối bán tài khoản này và hứa sẽ liên hệ với Niantic để yêu cầu xóa tài khoản. Việc _problemz sử dụng bot không gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của trò chơi bởi anh khẳng định không tham gia bất cứ trận đấu Gym nào. Người chơi này thẳng thắn cho biết chương trình bot do anh viết ra giúp anh thu được 280.000 XP mỗi giờ. Trong khi đó, nếu “cày cuốc” theo cách thông thường, người chơi chỉ có thể kiếm được trung bình 54.000 XP mỗi ngày và phải mất tới 1 năm để đạt đến cấp độ 40.

Tài khoản này vẫn thu phục những Pokémon như những người chơi Pokémon GO khác
Tài khoản này vẫn thu phục những Pokémon như những người chơi Pokémon GO khác

Hiện tại, một người chơi mang tên Nick Johnson đang được xác nhận là game thủ sở hữu toàn bộ 142 loại Pokémon tại khu vực Bắc Mỹ. Bộ sưu tập của anh chỉ thiếu những Pokémon huyền thoại và một số Pokémon đặc trưng tại những khu vực đặc biệt. Tuy nhiên, Nick Johnson mới chỉ đạt tới cấp độ 31 tại thời điểm anh hoàn thành bộ sưu tập.

Pokémon GO Master - Bậc thầy săn Pokémon tại Mỹ đã xuất hiện Pokémon GO Master - Bậc thầy săn Pokémon tại Mỹ đã xuất hiện

VTV.vn - Với việc thu phục được hầu hết các loại Pokémon xuất hiện trong trò chơi tại Mỹ, Nick Johnson đã được ví như bậc thầy của trò chơi Pokémon GO tại thời điểm hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước