ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vẫn vững bền tình yêu với Robocon

Nhịp sống công nghệ-Thứ ba, ngày 19/04/2016 16:17 GMT+7

VTV.vn - Đến với Robocon Việt Nam 2016, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã mang tới hai giải pháp thiết kế thi đấu khác nhau nhằm chinh phục thử thách “Đi tìm năng lượng sạch”.

Ở khu vực phía Nam, cùng với Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là trường tham dự đầy đủ các kỳ Robocon trong suốt 15 năm qua. Dù chưa một lần đứng lên bục cao nhất của ABU Robocon, tuy nhiên, tình yêu mà các sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh dành cho robot vẫn luôn vững bền. Để hỗ trợ các sinh viên tham dự sân chơi sáng tạo Robocon, các thầy giáo thuộc các khoa điện tử, cơ khí luôn sẵn sàng hỗ trợ học trò.

Thay vì hàng chục đội đăng ký tham gia Robocon Việt Nam như trước đây, năm nay, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh chỉ đăng ký 3 đội tuyển. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn sẵn sàng đầu tư số tiền không nhỏ để các đội có sân tập đạt chuẩn. Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển còn được nhà trường hỗ trợ thêm một phần kinh phí để chế tạo robot.

Nhờ sự quan tâm, đầu tư của nhà trường cùng tình yêu dành cho robot của các bạn sinh viên, nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị khi thiết kế robot đã xuất hiện. Thay vì Eco Robot sử dụng cơ cấu cánh buồm để đón gió, đội tuyển SPK - FIRE đã sử dụng lồng gió trục đứng để đón gió từ mọi hướng. Kết cấu này được kỳ vọng sẽ giúp Eco Robot di chuyển nhanh và chính xác hơn tại sân chơi Robocon năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước