ĐH Trần Đại Nghĩa quyết chinh phục sân chơi Robocon 2016

Nhịp sống công nghệ-Thứ hai, ngày 18/04/2016 23:17 GMT+7

VTV.vn - Từng giành được thành tích ấn tượng tại các mùa Robocon trước, năm nay, các đội tuyển của Đại học Trần Đại Nghĩa hứa hẹn mang đến sân chơi Robocon sắc màu mới.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên tham gia Robocon Việt Nam 2016, Ban Giám hiệu trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã đầu tư xây dựng một sân thi đấu đạt tiêu chuẩn ABU Robocon. Công tác chuẩn bị đã được nhà trường tiến hành từ tháng 9/2015, nhà thi đấu thể thao của giảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong trường với 4 sân cầu lông đều nhường cho các đội tuyển tập luyện robot. Trước sự quan tâm và đầu tư của nhà trường, các đội tuyển Robocon của Đại học Trần Đại Nghĩa quyết tâm vượt qua những thử thách đang chờ đợi ở sân chơi Robocon năm nay.

Mặc dù được nhà trường tạo điều kiện tối đa, tuy nhiên, robot của cả 4 đội tuyển trường Đại học Trần Đại Nghĩa đều do các sinh viên lên ý tưởng, chế tạo và lắp ráp. Đóng vai trò là chỉ đạo viên, các giảng viên chỉ giải đáp các khúc mắc của sinh viên.

Học trong trường quân sự, ngoài việc là sinh viên, các thành viên trong đội tuyển Robocon của Đại học Trần Đại Nghĩa còn khoác trên người màu xanh áo lính. Do đó, thời gian dành cho nghiên cứu, lắp ráp, chỉnh sửa robot luôn là bài toán khó đối với các đội tuyển. Ngoài ra, do quỹ thời gian hạn hẹp, các chỉ đạo viên chỉ giải đáp những khúc mắc, gợi mở các ý tưởng thay vì hướng dẫn, vì vậy, các đội tuyển vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành robot. Tuy nhiên, với niềm đam mê dành cho robot, các sinh viên Đại học Trần Đại Nghĩa vẫn khát khao đạt thành tích cao tại mùa Robocon năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước