Dịch vụ đám mây: Cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp

LH-Thứ năm, ngày 18/09/2014 09:47 GMT+7

Dịch vụ đám mây được coi là nhân tố quan trọng góp phần làm biến đổi lộ trình phát triển của các doanh nghiệp cũng như mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống công nghệ.

Ngày 18/9, Microsoft Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ về dịch vụ đám mây của Microsoft với chủ đề “The Future of Cloud” dành cho các phóng viên, nhà báo và những người có ảnh hưởng trong cộng đồng IT trên các diễn đàn và mạng xã hội trên khắp Việt Nam.

Tại sự kiện này, lãnh đạo và các chuyên gia công nghệ Microsoft đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và thực tiễn cũng như giúp khán giả hiểu rõ hơn những giá trị cốt lõi từ giải pháp và công nghệ đám mây của Microsoft thông qua các phần thuyết trình và demo về Windows Azure, Office 365 và Windows 8.1.

Với tầm nhìn tương lai về vai trò đi đầu của điện toán đám mây, Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyên công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng, từ đám mây riêng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện lần này bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Hệ điều hành Windows Azure và gói dịch vụ Windows Azure đều nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Gói dịch vụ Windows Azure, được xây dựng trên nền tảng quen thuộc của Windows Server và System Center, mang đến giải pháp thân thiện và linh hoạt cho phép các doanh nghiệp có thể tận dụng để tự cung cấp dịch vụ và quản lý cơ sở hạ tầng theo giải pháp Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), quản lý các dịch vụ ứng dụng theo giải pháp Nền tảng như một dịch vụ (PaaS. Với gói dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các dịch vụ đồng nhất với hệ điều hành Windows Azure, tích hợp các cấu thành ứng dụng, lưu trữ ứng dụng web mật độ cao, và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

Ngoài ra, tâm điểm của dịch vụ đám mây Microsoft là bộ tiện ích văn phòng Office 365 mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, SkyDrive Pro, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp sử dụng hệ thống máy tính Windows.

Office 365 sở hữu những tính năng được hơn 40 triệu người dùng, doanh nghiệp và báo chí trên toàn thế giới đánh giá là thú vị, hấp dẫn, là phiên bản đám mây Office đáng tin cậy nhất. Sản phẩm cũng được xem là bộ công cụ trợ giúp mạnh mẽ cho những người dùng bận rộn với khối lượng công việc và trách nhiệm gia đình ngày càng gia tăng. Các ứng dụng thông minh hơn của Office 365 có thể kể đến phương thức mới khởi tạo, kết nối, chia sẻ, đọc thông tin cho phép người dùng dễ dàng truy cập các dữ liệu mới sử dụng gần đây.

Các doanh nghiệp thường có mối quan tâm hàng đầu đến việc có được một nền tảng đồng nhất về mặt ứng dụng trên mọi thiết bị của lãnh đạo, nhân viên điều hành hay các nhân sự thông thường. Do đó, Microsoft phát triển các ứng dụng của Windows trên Windows Stores nhằm đáp ứng nhu cầu này. Không chỉ đóng khung trong các ứng dụng giải trí đơn thuần, Windows Apps giúp các doanh nghiệp giải quyết rất nhiều các vấn đề phức tạp hiện nay, đồng thời cung cấp sức mạnh tổng hợp lớn với trải nghiệm phong phú.

Có thể thấy, nền tảng và các dịch vụ đám mây của Microsoft giúp các tổ chức, doanh nghiệp đang cố gắng tìm thêm các phương thức mở rộng khả năng hoạt động mà không cần phải tăng ngân sách nhanh chóng di cư lên đám mây và hội nhập nhanh với xu hướng CNTT của thế giới.

Nhờ sự sẵn sàng của hạ tầng và gói dịch vụ Windows Azure, dịch vụ thuê bao đám mây Office 365, hệ điều hành Windows 8.1 trên các thiết bị thông minh, Microsoft hiện là nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp điện toán đám mây lai toàn diện. Giải pháp này tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tất cả các lợi ích của điện toán đám mây công cộng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước