Diễn đàn ICT 2017: ‘Việt Nam: Chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0’

Tài Phan (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 19:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 6/9, Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam 2017 đã khai mạc tại Hà Nội.

Diễn đàn đã thu hút hơn 800 đại biểu trong nước và quốc tế, lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, các địa phương, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Theo khảo sát của Ban tổ chức với hơn 300 đơn vị, hiện chỉ có khoảng 6% là chưa có chuẩn bị gì và chưa hiểu biết gì về cách mạng công nghiệp 4.0. Diễn đàn năm nay lấy chủ đề là ‘Việt Nam: chuyển đổi số trong công nghiệp 4.0’, sẽ tập trung thảo luận về việc ứng dụng CNTT tạo phương thức đột phá, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh của quốc gia cũng như của các địa phương và các doanh nghiệp.

Nội dung chính của Diễn đàn sẽ đi sâu vào một số chuyên đề như: Nhận thức về Việt Nam 4.0; Công nghiệp số, Nông nghiệp thông minh, Du lịch thông minh; Thành phố thông minh; Nhân lực số, Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Việt Nam liệu có bỏ lỡ cơ hội bước lên con tàu Cách mạng công nghiệp 4.0? Việt Nam liệu có bỏ lỡ cơ hội bước lên con tàu Cách mạng công nghiệp 4.0?

VTV.vn - Đây là câu hỏi của TS. Võ Chí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện quản lý kinh tế TW tại Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước