Đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet để học trực tuyến

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng kiến đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet vừa giúp dọn dẹp được môi trường, vừa giúp các em học sinh trong học tập.

Trường học ở nhiều nước vẫn phải đóng cửa do COVID-19. Như tại Indonesia, hàng triệu gia đình vẫn đang phải tiếp tục cho con học trực tuyến.

Tuy nhiên, có một vấn đề là ở nhiều khu vực nông thôn, độ phủ sóng Internet còn rất thưa thớt, việc học tập của các em sẽ bị gián đoạn.

Hiện tại, sáng kiến của một nhóm tình nguyện viên tại Indonesia được đưa ra, giúp các em học sinh có thể đổi rác thải nhựa lấy dung lượng Wi-Fi. Theo đó, 1 kg rác nhựa sẽ đổi được 3 tiếng sử dụng Internet.

Các tình nguyện viên cho biết, đây là một công đôi việc, vừa giúp dọn dẹp được môi trường, vừa giúp các em học sinh trong học tập. Nhóm tình nguyện này sẽ đưa những xe phát sóng Internet tới những vùng sâu vùng xa để cung cấp kết nối, thậm chí còn tặng cả laptop và smartphone cho các em học sinh.

Hiệu quả chương trình học trực tuyến mùa dịch Hiệu quả chương trình học trực tuyến mùa dịch Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến Số học sinh cận thị ở Trung Quốc tăng sau nửa năm học trực tuyến Số học sinh cận thị ở Trung Quốc tăng sau nửa năm học trực tuyến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước