Dự án khởi nghiệp cộng đồng qua Facebook đầu tiên ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/01/2017 13:21 GMT+7

VTV.vn - Ngoài chở khách như Uber và Grab, dự án khởi nghiệp cộng đồng qua Facebook còn nhắm tới hai phân khúc là chuyên chở hàng hóa và đưa đón học sinh.

Tại Việt Nam, một dự án khởi nghiệp cộng đồng qua Facebook đã lần đầu tiên được thực hiện. Với kết quả đáng ngạc nhiên, khi chỉ sau một ngày kêu gọi trên Facebook, hơn 10.000 người chạy xe ôm trên địa bàn TP.HCM đã được quyên đủ vốn ban đầu.

Chuyên gia khởi nghiệp Vũ Tuấn Anh, người khởi xướng dự án cho biết, vấn đề xã hội mà dự án này giải quyết là bảo đảm thu nhập cho các bác xe ôm cùng gia đình khi cơn bão công nghệ đang ập đến.

Dự án khởi nghiệp cộng đồng giúp người lái xe ôm này có mô hình không khác so với Uber moto hay Grab Bike. Những người thực hiện dự án dự tính lấy phí của mỗi người lái xe ôm đăng ký tham gia khoảng 30.000-60.000 đồng/tháng, nhằm duy trì hạ tầng và trang trải kinh phí hoạt động của mô hình.

Ngoài chở khách từ điểm A đến điểm B như Uber và Grab, dự án còn nhắm tới hai phân khúc khác là chuyên chở hàng hóa và đưa đón học sinh. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước