Được bổ nhiệm vào HĐQT, “thái tử” của Samsung bắt đầu triều đại mới

P.V-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 18:37 GMT+7

Ông Jay Y. Lee - Phó Chủ tịch Samsung Electronics và cũng là con trai của Chủ tịch tập đoàn Lee Kun Hee - vừa được bầu vào Hội đồng quản trị của tập đoàn

VTV.vn - Việc ông Jay Y. Lee, con trai Chủ tịch tập đoàn Samsung, được bổ nhiệm vào HĐQT có thể là bước chuẩn bị cho sự chuyển giao quyền lực tại tập đoàn lớn nhất xứ Hàn.

Ngày 27/10, tập đoàn Samsung Electronics tại Hàn Quốc đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. Cuộc họp có sự tham gia của gần 400 thành viên, bao gồm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Boo-Keun Yoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành J.K. Shin và Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Oh-Hyun Kwon cùng các cổ đông cá nhân, các tổ chức đầu tư.

Tại cuộc họp, Hội đồng quản trị đã đề xuất và xin xác nhận ý kiến của các cổ đông về việc bổ nhiệm ông Jay Y. Lee, Phó chủ tịch Samsung Electronics, vào Hội đồng quản trị của tập đoàn Samsung. Theo Phó Chủ tịch Oh-Hyun Kwon, đây là thời điểm thích hợp để đề cử ông Jay Y. Lee trở thành một thành viên của Hội đồng quản trị nhằm đáp ứng các điều kiện kinh doanh thay đổi nhanh chóng và đạt được mức độ tăng trưởng bền vững cho tập đoàn.

Được biết, ông Jay Y. Lee có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lãnh đạo kinh doanh. Chính thức gia nhập Samsung từ năm 1991, Jay Y. Lee được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn năm 2012 và đã có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của Samsung Electronics thông qua những cải tiến trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Đáng chú ý khi ông Jay Y. Lee chính là con trai độc nhất của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun Hee. Hai năm trước, sau khi Chủ tịch Lee Kun Hee lên cơn đau tim phải nhập viện, nhiều ý kiến lo ngại về việc liệu "thái tử" của Samsung có đủ sức gánh vác một tập đoàn hùng mạnh như Samsung không. Việc ông Jay Y. Lee được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị có thể là một bước chuẩn bị cho sự chuyển giao quyền lực trong thời gian sắp tới tại Samsung.

Sau khi hoàn tất việc bổ nhiệm, Hội đồng quản trị sẽ đưa ra phương hướng lãnh đạo nhằm nâng Samsung Electronics lên một tầm cao mới, giúp công ty có những sự đầu tư kịp thời, tái tổ chức doanh nghiệp để nâng cao năng lực cốt lõi và tạo ra môi trường văn hóa doanh nghiệp cởi mở hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước