Samsung cập nhật phần mềm khắc phục sự cố pin cho Galaxy Note7 tại châu Âu

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 22:15 GMT+7

Galaxy Note7 tại thị trường châu Âu sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới

VTV.vn - Nguyên nhân là do vẫn còn quá nhiều người dùng tại châu Âu vẫn nhất quyết “ôm bom” giữ lại Galaxy Note7 bất chấp lời cảnh báo của Samsung.

Samsung vừa xác nhận sẽ phát hành bản cập nhật dành cho toàn bộ sản phẩm Galaxy Note7 tại thị trường châu Âu. Nhà sản xuất Hàn Quốc buộc phải đưa ra quyết định này sau khi nhận được hàng loạt báo cáo về việc còn rất nhiều người dùng tại thị trường này vẫn giữ lại Galaxy Note7 bất chấp lệnh thu hồi của Samsung.

Bản cập nhật đưa ra giới hạn sạc pin chỉ tới mức 60%, đồng nghĩa với việc người dùng gần như không thể sử dụng thiết bị nhiều hơn 1 ngày. Theo công bố của Samsung, bản cập nhật sẽ bắt đầu có thể tải về máy người dùng tại châu Âu từ 31/10. Do đây là bản cập nhật bắt buộc đối với thiết bị nên người dùng sẽ khó tránh khỏi việc phải nâng cấp nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng máy.

Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ giảm nguy cơ người dùng Galaxy Note7 gặp tai nạn đáng tiếc do sự cố phát nổ. Bên cạnh đó, việc giới hạn dung lượng pin của sản phẩm sẽ giúp Samsung gián tiếp ép buộc người dùng tại châu Âu hoàn trả Galaxy Note7 và thay thế bằng sản phẩm khác.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất xứ kim chi phát hành bản cập nhật giới hạn dung lượng pin như vậy. Trở lại thời điểm tháng 9, người dùng sở hữu Galaxy Note7 phiên bản đầu tiên tại châu Âu cũng nhận được bản cập nhật giới hạn 60% pin tương tự.

Bất chấp lệnh thu hồi, Galaxy Note7 vẫn được bày bán tại một số khu vực Bất chấp lệnh thu hồi, Galaxy Note7 vẫn được bày bán tại một số khu vực Samsung đổi và hoàn tiền Galaxy Note7 tại sân bay Samsung đổi và hoàn tiền Galaxy Note7 tại sân bay Vietnam Airlines từ chối vận chuyển Samsung Galaxy Note 7 Vietnam Airlines từ chối vận chuyển Samsung Galaxy Note 7
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước