Sự cố Galaxy Note7 kéo lợi nhuận của Samsung xuống dốc

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 22:37 GMT+7

Sự cố Galaxy Note 7 kéo lợi nhuận của Samsung xuống dốc. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Samsung, nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, đã chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh do sự cố liên quan đến dòng điện thoại Galaxy Note7.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2016, lợi nhuận của Samsung đã giảm 30% xuống còn 5.200 tỷ won (4,6 tỷ USD), mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Samsung cho biết sự cố cháy nổ pin, khiến hãng phải thu hồi và ngừng sản xuất toàn bộ dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lợi nhuận sụt giảm mạnh.

Ngoài ra, nếu tính cả các nhà thầu phụ có liên quan thì sức ảnh hưởng của sự cố trên đối với ngành chế tạo xuất khẩu của Hàn Quốc là rất lớn.

Sự thất bại của dòng Galaxy Note7 tác động không nhỏ tới GDP của Hàn Quốc Sự thất bại của dòng Galaxy Note7 tác động không nhỏ tới GDP của Hàn Quốc Bất chấp lệnh thu hồi, Galaxy Note7 vẫn được bày bán tại một số khu vực Bất chấp lệnh thu hồi, Galaxy Note7 vẫn được bày bán tại một số khu vực Chủ nhân Galaxy Note7 sẽ được giảm giá khi mua Galaxy S8? Chủ nhân Galaxy Note7 sẽ được giảm giá khi mua Galaxy S8?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước