EU ra lệnh trừng phạt đối với các tổ chức tấn công mạng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những tổ chức và cá nhân tấn công mạng nhằm vào khối này.

Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã lần đầu tiên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những thực thể và cá nhân của Triều Tiên, Trung Quốc và Nga bị cáo buộc dính líu các vụ tấn công mạng nhằm vào khối này.

Cụ thể, các đối tượng bị trừng phạt lần này gồm 3 tổ chức và 6 cá nhân, trong đó có công ty Chosun Expo của Triều Tiên, công ty Phát triển Công nghệ Haitai của Trung Quốc và bộ phận công nghệ đặc biệt thuộc Cơ quan tình báo quân đội Nga.

Các đối tượng trong danh sách đen của EU sẽ bị giới hạn nhập cảnh vào khối này và bị đóng băng tài sản. Các cá nhân và tổ chức của EU cũng bị cấm giao dịch với những đối tượng này.

Về phần mình, Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc tấn công mạng. Trong khi đó, Phái đoàn Ngoại giao Trung Quốc tại EU cho biết, nước này luôn là người đứng ra bảo vệ an ninh mạng cũng như là một trong những nạn nhân lớn nhất của các cuộc tấn công mạng. Nga từ trước tới nay cũng luôn phủ nhận các cáo buộc liên quan tới vấn đề tấn công mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước