EU áp dụng quy định chung đối với nội dung độc hại trên mạng xã hội

Trang Phan-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 07:21 GMT+7

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng các quy định truyền phát chung về phát ngôn thù địch và các nội dung có hại trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube...

Lần đầu tiên trong lịch sử, Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng các quy định truyền phát chung với Facebook, YouTube, Twitter và các mạng xã hội khác liên quan tới phát ngôn thù địch và các nội dung có hại.

Thông báo mới của Ủy ban châu Âu nêu rõ, những hãng truyền thông trực tuyến cũng như truyền thống cần phải đảm bảo để người dùng không tiếp xúc với những phát ngôn thù hận và tránh để trẻ em tiếp xúc với những nội dung độc hại.

Các nền tảng trực tuyến phải có biện pháp ngăn chặn những nội dung bị gắn cảnh báo, kích động bạo lực, thù hận và khủng bố.

Hiệp hội Truyền hình thương mại châu Âu cho rằng, những quy định này sẽ gắn thêm những trách nhiệm mới cho các nền tảng trực tuyến và buộc các hãng truyền thông truyền thống phải thực hiện thêm nhiều chức năng quản lý.

Facebook quyết không nhượng bộ trước làn sóng tẩy chay Facebook quyết không nhượng bộ trước làn sóng tẩy chay

VTV.vn - CEO Mark Zuckerberg khẳng định, Facebook sẽ không thay đổi cách tiếp cận đối với các phát ngôn thù ghét cho dù đang chịu sức ép rất lớn từ các đối tác quảng cáo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước