Facebook bị 47 tổng chưởng lý điều tra chống độc quyền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 15:38 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ Facebook lại vừa phải đối mặt với những áp lực mới từ giới chức Mỹ.

Tổng chưởng lý bang New York Mỹ - Letitia James vừa cho biết, cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Facebook đã được mở rộng ra ở nhiều bang của nước này.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có tổng chưởng lý của 47 tiểu bang và lãnh thổ tham gia cuộc điều tra do bang New York khởi xướng do lo ngại Facebook có những chính sách ngăn cản sự cạnh tranh, đặt dữ liệu người dùng vào tình trạng rủi ro và tăng giá quảng cáo.

Động thái của giới tư pháp Mỹ càng làm gia tăng sức ép lên Facebook trong bối cảnh nhà sáng lập hãng - tỷ phú Mark Zuckerberg sẽ có phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ về đồng tiền kỹ thuật số Libra trong hôm nay (23/10). Thông tin này cũng khiến cổ phiếu hãng sụt giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngày 22/10.

Nhiều nước châu Âu nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra của Facebook Nhiều nước châu Âu nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra của Facebook

VTV.vn - Bên lề cuộc họp của WB và IMF tại Washington (Mỹ), Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết nhiều nước châu Âu đang tiến hành nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước