Facebook cán mốc 1,2 tỷ người dùng ứng dụng trên di động mỗi ngày

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 15:53 GMT+7

Mạng xã hội Facebook đã có tới 1,8 tỷ người dùng

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên số người dùng sử dụng ứng dụng Facebook trên các thiết bị di động hàng ngày vượt qua mốc 1 tỷ người.

Facebook ngày càng trở nên phổ biến hơn và đã trở thành mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với số lượng lên tới hơn 1 tỷ người. Theo báo cáo doanh thu quý III/2016 của công ty công bố mới đây, Facebook đã cán mốc 1,8 tỷ người dùng. Đáng chú ý là ứng dụng di động của mạng xã hội này có tới 1,2 tỷ người dùng truy cập mỗi ngày.

Được biết, đây là lần đầu tiên số người dùng sử dụng Facebook trên các thiết bị di động hàng ngày vượt qua mốc 1 tỷ người. Cụ thể, vào tháng 9/2016, số người dùng Facebook hàng ngày chỉ tính trên smartphone, phablet hay tablet đã đạt 1,09 tỷ người.

Báo cáo còn cho thấy sự thành công của các ứng dụng khác của công ty như WhatsApp và Messenger đều vượt mốc 1 tỷ người dùng trong khi Instagram cũng đã vượt qua con số 500 triệu người dùng. Mặc dù tính năng phát trực tuyến video (Live video) trên Facebook chỉ mới ra mắt vào tháng 5, tuy nhiên, số lượng người dùng sử dụng tính năng này đã tăng lên gấp 4 lần so với thời gian đầu xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của CEO Mark Zuckerberg trên trang Facebook cá nhân, mục tiêu lớn nhất mà công ty đang tập trung thực hiện là phát triển các công cụ trải nghiệm video trên ứng dụng Facebook. Với việc người dùng Facebook tự tạo và chia sẻ ngày càng nhiều video trên mạng xã hội, công ty đang phát triển các công cụ mới giúp người dùng chia sẻ cảm xúc trên Facebook dễ dàng hơn và theo nhiều cách sáng tạo hơn. Điển hình như tính năng New Camera trên ứng dụng di động của Facebook cho phép người dùng thêm nhiều hiệu ứng vào ảnh chụp sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

CEO Mark Zuckerberg chia sẻ thành công của Facebook trên trang mạng xã hội cá nhân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước