Facebook khởi động chương trình Tư duy thời đại số và An toàn số cho thế hệ trẻ Việt Nam

P.V-Thứ tư, ngày 22/07/2020 17:47 GMT+7

Đại diện Facebook cùng các đối tác chính thức khởi động chính thức chương trình Tư duy thời đại số và An toàn số

VTV.vn - Chương trình "Tư duy thời đại số" là một hoạt động chính nằm trong trụ cột Facebook với An toàn và Kỹ năng số thuộc chiến dịch Facebook vì Việt Nam.

Hôm nay (22/7), Facebook phối hợp cùng các đối tác chính thức khởi động chương trình Tư duy thời đại số (We Think Digital) tại Việt Nam. Chương trình bao gồm các hoạt động đào tạo kỹ năng công dân số và an toàn trực tuyến cho học sinh, sinh viên trên quy mô toàn quốc để cùng nhau xây dựng một môi trường Internet tích cực và an toàn.

Tư duy thời đại số được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh, phụ huynh và các giáo viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số có trách nhiệm. Chương trình cung cấp các khóa tập huấn và tài liệu giáo dục về các kỹ năng số quan trọng như cách bảo vệ danh tính số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến.

Phát triển trên nền tảng thành công của chương trình Suy nghĩ trước khi chia sẻ (Think Before You Share) đã được thực hiện năm 2018 và trang bị những kỹ năng số cơ bản cho hơn 50.000 bạn trẻ trên 10 tỉnh thành, Facebook tiến hành triển khai thí điểm chương trình Tư duy thời đại số tại Việt Nam vào cuối năm 2019. Chương trình đã tiếp cận được 244.813 học sinh THCS và THPT và 1.227 giáo viên trên 13 tỉnh thành trong cả nước và nhận được phản hồi rất tích cực, giúp xác định được trọng tâm đào tạo trong năm tiếp theo.

Bên cạnh Tư duy thời đại số, Facebook còn hợp tác với ISDS từ năm 2019 với các chương trình về an toàn số, thông qua việc đào tạo 70 nhà lãnh đạo đến từ các tổ chức Ngăn ngừa và Ứng phó bạo lực giới, nhằm bảo đảm an toàn trực tuyến cho phụ nữ; đồng thời hỗ trợ và tham gia Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội lần thứ 4 để chia sẻ kiến thức về sử dụng mạng xã hội an toàn.

Facebook khởi động chương trình Tư duy thời đại số và An toàn số cho thế hệ trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Phiên thảo luận Thúc đẩy đào tạo nâng cao nhận thức về kỹ năng số và an toàn số thông qua hợp tác đa phương

Bà Nguyễn Phương Chi, Quản lý Chính sách công Việt Nam, Facebook chia sẻ: "Nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên tiếp cận những kỹ năng công dân số và an toàn trực tuyến, 'Tư duy thời đại số' hướng đến phát triển các kỹ năng số giúp người dùng thúc đẩy những hành vi tích cực trên mạng Internet và đảm bảo an toàn trực tuyến. Từ những kiến thức thu được trong quá trình thực hiện thí điểm chương trình vào năm 2019, cùng kinh nghiệm của các đối tác của Facebook trong hợp tác lần này sẽ giúp chúng tôi tiếp cận và đào tạo thêm hàng nghìn học sinh, sinh viên và giáo viên trên khắp cả nước trong năm tới".

Tư duy thời đại số triển khai tại Việt Nam đánh dấu điểm đặc biệt của chương trình khi lần đầu tiên các tài liệu học tập được đưa vào chương trình đào tạo chính quy của 1 trường đại học và được chuyển thành 1 khóa học trực tuyến miễn phí.

Chương trình là một hoạt động chính nằm trong trụ cột Facebook với An toàn và Kỹ năng số thuộc chiến dịch Facebook vì Việt Nam, bao gồm các chương trình nhằm nâng cao nhận thức về an toàn trực tuyến và phát triển các kỹ năng số cần thiết để xây dựng một thế hệ công dân số vững mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước