Facebook lý giải hành động chặn tin tức tại Australia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 06:10 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Facebook cho rằng, mạng xã hội này buộc phải hạn chế chia sẻ các nội dung tin tức ở Australia vì dự luật mới không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về định nghĩa nội dung tin tức.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã lên tiếng lý giải về hành động chặn mọi nội dung tin tức liên quan đến Australia và không cho người dùng tại Australia chia sẻ hay đọc tin tức trong nước lẫn quốc tế.

Theo người phát ngôn Facebook, trang mạng xã hội này buộc phải hạn chế chia sẻ các nội dung tin tức ở Australia vì dự luật mới của nước này không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về định nghĩa nội dung tin tức.

Điều này buộc Facebook đưa ra định nghĩa rộng nhằm tôn trọng luật. Gã khổng lồ công nghệ cũng khẳng định cam kết với cuộc chiến chống thông tin sai lệch là không thay đổi.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã bày tỏ sự thất vọng trước hành động của Facebook và nhấn mạnh, những hành động của Facebook sẽ chỉ xác nhận mối quan ngại của ngày càng nhiều nước về việc các công ty công nghệ lớn cho rằng mình có quyền hạn cao hơn chính phủ và các quy định không áp dụng với họ.

Tranh cãi bản quyền tin tức trên mạng xã hội tại Australia Tranh cãi bản quyền tin tức trên mạng xã hội tại Australia

VTV.vn - Chính phủ Australia và mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang vướng vào một cuộc đối đầu về vấn đề bản quyền tin tức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước