Facebook phải bồi thường 650 triệu USD do thu thập dữ liệu khuôn mặt người dùng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/03/2021 06:20 GMT+7

VTV.vn - Facebook phải trả 650 triệu USD trong vụ tranh chấp liên quan đến việc thu thập dữ liệu nhận diện khuôn mặt người dùng ở bang Illinois, Mỹ.

Một thẩm phán liên bang Mỹ đã chấp thuận việc mạng xã hội Facebook trả 650 triệu USD để giải quyết tranh chấp liên quan đến việc thu thập dữ liệu nhận diện khuôn mặt của 1,6 triệu người dùng ở bang Illinois, Mỹ.

Vụ việc khởi đầu từ năm 2015. Khi đó, một luật sư ở Chicago đã kiện và cáo buộc Facebook thu thập trái phép dữ liệu sinh trắc học để nhận diện khuôn mặt người dùng. Luật sư này cho rằng, hành động của Facebook đã vi phạm luật về quyền riêng tư của bang Illinois.

Vụ kiện được thụ lý vào năm 2018. Thẩm phán cho biết, đây là một trong những vụ xét xử lớn nhất về một hành động vi phạm quyền riêng tư tại Mỹ. Vị thẩm phán đồng thời nhấn mạnh rằng, các bên nguyên đơn sẽ được đền bù ít nhất 345 USD mỗi người.

Facebook ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông Australia Facebook ký hợp đồng với 3 hãng truyền thông Australia Lên facebook khoe súng, nam thanh niên bị phạt 3 triệu đồng Lên facebook khoe súng, nam thanh niên bị phạt 3 triệu đồng Australia thông qua luật buộc Google, Facebook phải trả tiền Australia thông qua luật buộc Google, Facebook phải trả tiền


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước