Facebook và Instagram bị cấm tại Nga

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/03/2022 06:22 GMT+7

VTV.vn - Một tòa án Nga mới đây đã ra lệnh cấm mạng xã hội Facebook và Instagram với cáo buộc đây là những tổ chức cực đoan.

Theo đề nghị của bên công tố, hai mạng xã hội Facebook và Instagram bị cấm vì thực hiện các hoạt động thù đich nhằm vào Moscow. Tuy nhiên, dịch vụ tin nhắn WhatsApp vẫn được cho phép tiếp tục hoạt động tại Nga.

Trong phiên điều trần diễn ra gần đây, cơ quan an ninh Nga FSB cũng đã cáo buộc Meta, chủ sở hữu của Facebook, chống lại lợi ích Moscow trong các cuộc xung đột.

Tòa án tuyên bố, quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, trước đó, cơ quan giám sát truyền thông của Nga Roskomnadzor đã bắt đầu chặn sơ bộ Facebook và Instagram.

Động thái này là một phần trong các nỗ lực của Nga nhằm giám sát các hoạt động truyền thông trong bối cảnh có nhiều luồng thông tin khác nhau liên quan chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Meta hiện chưa có bình luận về phán quyết mới nhất của Nga. Tuy nhiên, luật sư Victoria Shagina của Meta trước đó đã khẳng định, công ty không thực hiện hoạt động cực đoan và phản đối hành vi chống Nga.

Facebook và Twitter bị chặn tại Nga Facebook và Twitter bị chặn tại Nga

VTV.vn - Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông Nga Roskomnadzor mới đây đã đưa ra thông báo sẽ chặn hoàn toàn mạng xã hội Facebook tại quốc gia này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước