Gậy selfie đã xuất hiện từ năm… 1926

Phi Long-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 11:55 GMT+7

Gậy "tự sướng" đã được sử dụng từ cách đây gần 100 năm

Một tấm ảnh cũ cho thấy chiếc gậy “tự sướng” đã từng được sử dụng cách đây gần 1 thế kỷ trước.

Nằm trong danh sách những phát minh vĩ đại nhất năm 2014 do tạp chí Time bình chọn, Gậy “tự sướng” (Selfie Stick) là một thiết bị vô cùng hữu ích dành cho những người có sở thích chủ ảnh Selfie. Tuy nhiên, một bức ảnh cũ đã cho thấy chiếc gậy “tự sướng” đã từng được sử dụng cách đây gần 100 năm trước.

Bức hình cho thấy gậy tự sướng đã được sử dụng từ năm 1926

Bức hình cho thấy gậy "tự sướng" đã được sử dụng từ năm 1926

Tấm hình đen trắng cũ cho thấy cặp đôi Arnold và Helen Hogg đã sử dụng một chiếc gậy để chụp ảnh trên con phố gần nơi họ sinh sống tại Rugby, Warwickshire. Bức hình được chụp để kỷ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi này và được chú thích là “Self Taken, Oct 1926” có nghĩa là tự chụp vào tháng 10/1926.

Bức ảnh chỉ rộng 2 inch (khoảng 5 cm), nằm trong cuốn Album ảnh gia đình của Alan Cleaver - cháu ruột của Arnold và Helen Hogg. Ông Cleaver chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời, ông của tôi không chụp nhiều ảnh và chỉ chụp một vài tấm hình sau khi cưới vào những năm 1920. Chúng tôi vẫn giữ một số Album ảnh vào thời đó nhưng phần lớn các bức ảnh đều nhàm chán và rồi chúng tôi tìm thấy bức ảnh này”. Clever cũng cho biết ông chưa bao giờ thấy ông nội mình sử dụng chiếc gậy “tự sướng” như trong ảnh.

Gậy tự sướng ngày nay có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Gậy "tự sướng" ngày nay có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Ngày nay, những chiếc gậy “tự sướng” được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau và sở hữu những tính năng độc đáo, hỗ trợ tối đa khả năng chụp ảnh Selfie của người dùng. Mặc dù những chiếc gậy này có nguồn gốc từ châu Á, tuy nhiên bức ảnh năm 1926 đã cho thấy châu Âu là nơi “khai sinh” ra thiết bị thú vị này.

Gậy tự sướng được coi là một trong những phát minh vĩ đại nhất năm 2014

Gậy "tự sướng" được coi là một trong những phát minh vĩ đại nhất năm 2014

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước