Giải pháp phát triển giao thông thông minh

Việt Linh - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 15:29 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, để giải quyết những vấn đề về giao thông, cần phải nghiên cứu những giải pháp công nghệ thông minh phù hợp với đặc thù của từng thành phố.

Hiện nay giải pháp camera giám sát an ninh kết hợp với công nghệ phân tích hình ảnh đang được ứng dụng khá phổ biến. Dựa vào công nghệ phân tích hình ảnh thông minh, hệ thống sẽ giúp giám sát luồng giao thông trên các tuyến đường, nhanh chóng đưa ra phương án phân luồng giao thông phù hợp cũng như truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông hiệu quả.

Kinh nghiệm của một số quốc gia cho thấy: hệ thống giao thông thông minh cần phải được phát triển thống nhất, liên thông với sự tham gia của Chính phủ và các bộ ngành có liên quan. Trước mắt, cần có tiêu chuẩn cụ thể cho giao thông thông minh, song song với phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là phát triển ứng dụng thông minh trên hạ tầng đó, đặc biệt là các hệ thống giám sát phương tiện, cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông.

Hệ thống thông minh giám sát các phương tiện giao thông Hệ thống thông minh giám sát các phương tiện giao thông

VTV.vn - Để giải quyết vấn nạn tắc đường cũng như ô nhiễm môi trường, việc triển khai ứng dụng giao thông thông minh được coi là giải pháp hữu hiệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước