Google Chrome đã quá mạnh, không còn “cửa” cho Microsoft Edge

Thùy An-Thứ năm, ngày 06/09/2018 12:05 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có rất nhiều cố gắng trong thời gian qua, song Microsoft đã có thể giương cờ trắng trước Google trong cuộc đua trình duyệt web.

Sau Internet Explorer, Microsoft đã tốn rất nhiều công sức cho Microsoft Edge nhằm lấy lại hào quang trong mảng trình duyệt web. Tuy nhiên rất đáng tiếc cho Microsoft Edge khi thời điểm hiện nay dường như là của Google Chrome.

Google Chrome đã quá mạnh, không còn “cửa” cho Microsoft Edge - Ảnh 1.

Tại thị trường trình duyệt web trên PC, Google Chrome đang tỏ ra quá mạnh

Thống kê mới nhất của NetMarketShare cho thấy, Google Chrome đang mỗi ngày một mạnh thêm trong thị trường trình duyệt web trên PC.

Theo thống kê của NetMarketShare, Google Chrome đang chiếm 65,21% thị phần tại thị trường trình duyệt web trên PC trong tháng 8. Con số này cho thấy tiếp tục xu hướng tăng trưởng của Google Chrome so với 64,67% trong tháng 7. Firefox xếp thứ 2 với 9,72% thị phần.

Google Chrome đã quá mạnh, không còn “cửa” cho Microsoft Edge - Ảnh 2.

Microsoft Edge chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần

Về phía Microsoft Edge, trình duyệt này chỉ đang sở hữu 4,31% thị phần, tăng nhẹ so với tháng trước (4,25%). Đây được xem là kết quả khá đáng thất vọng với trình duyệt web này khi mà Microsoft đã loại bỏ Internet Explorer để dành riêng "sân chơi" Windows 10 cho Microsoft Edge.

Bất chấp sự "hắt hủi" đến từ Microsoft, Internet Explorer vẫn cho thấy sự trường tồn của mình khi Internet Explorer 11 vẫn đang chiếm 8,85% thị phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước