Google khai trương dịch vụ Internet tốc độ cao miễn phí tại Cuba

VTV8-Thứ năm, ngày 07/04/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ Google vừa khai trương điểm kết nối Internet tốc độ cao miễn phí có trang bị sẵn máy tính tại phía tây thủ đô Havana, Cuba.

Trung tâm công nghệ mới được trang bị 20 máy tính Chromebook đặt ngay tại studio của ông Alexis 'K'cho' Leyva, một nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm kiến trúc và nghệ thuật ở Cuba.

Tại trung tâm công nghệ mới này còn có khoảng 100 thiết bị trải nghiệm thực tế ảo Google Cardboard và hai camera có thể truyền tín hiệu video từ các kênh trên Youtube. Trung tâm mở cửa 5 ngày mỗi tuần, thâu đêm và cùng lúc có thể phục vụ 40 người. Tuy nhiên nhiều người Cuba hi vọng các trung tâm tương tự có thể mở rộng trên cả nước, đáp ứng nhu cầu của hơn 11 triệu người dân.

Hiện tại, dù Cuba đã có khoảng 60 khu vực có wifi công cộng nhưng chúng không được trang bị công nghệ mới nhất và tốc độ truy cập Internet ở trung tâm công nghệ Google mới thành lập nhanh hơn rất nhiều.

Google và chủ studio K'cho hi vọng trung tâm công nghệ mới sẽ giúp mở rộng cơ hội học tập, giáo dục với mọi người dân trên quốc đảo. Tuy nhiên, ông K'cho cũng chỉ ra những vướng mắc trong công cuộc này do các lệnh cấm vận Mỹ áp lên Cuba vẫn chưa được gỡ bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước