Google Play khẳng định thương hiệu với icon ứng dụng hoàn toàn mới

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/04/2016 11:56 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Google đã quyết định sẽ làm mới cửa hàng Google Play Store bằng cách thay đổi hoàn toàn thiết kế của các biểu tượng ứng dụng.

Kể từ những ngày đầu được hình thành trên thị trường Android, cửa hàng trực tuyến Google Play Store của “gã khổng lồ tìm kiếm” liên tục được mở rộng với lượng ứng dụng đồ sộ. Đối với người dùng Android, Google Play đã trở thành kho cung cấp ứng dụng, game và các dịch vụ giải trí quen thuộc. Nhằm khẳng định thương hiệu và làm mới triển cửa hàng trực tuyến sau 4 năm tạo dựng và phát triển, Google mới đây đã quyết định sẽ thay đổi biểu tượng của các ứng dụng và dịch vụ liên quan đến Google Play. Những biểu tượng (icon) sẽ mang thiết kế mới dựa trên hình ảnh nút Play - hình ảnh được Google sử dụng làm biểu tượng đặc trưng cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Biểu tượng ứng dụng mới của Google Play
Biểu tượng ứng dụng mới của Google Play

Theo Google, việc đổi mới hình ảnh của các icon sao cho đồng nhất về cùng một thiết kế là điều cần thiết bởi trước đó “gã khổng lồ tìm kiếm” đã đặt tên ứng dụng này với cùng chữ “Play” đứng đầu. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận ra sự liên quan của các ứng dụng với cửa hàng trực tuyến của Google.

“Kể từ khi ra mắt Google Play vào 4 năm trước, chúng tôi đã liên tục phát triển các ứng dụng dành riêng cho cửa hàng Google Play. Hôm nay, tất cả các icon ứng dụng của chúng tôi sẽ được thay đổi diện mạo nhằm mang tới một cái nhìn nhất quán trên toàn bộ kho ứng dụng của Google Play” - Google chia sẻ về việc sử dụng biểu tượng ứng dụng mới.

Biểu tượng ứng dụng của Google Play trước đây
Biểu tượng ứng dụng của Google Play trước đây

Google cho biết icon ứng dụng mới trên Google Play sẽ được cập nhật trong vài tuần tới. Toàn bộ các icon trên của Google Play trên thiết bị di động và các trang web sẽ được thay đổi với thiết kế đặc trưng của Google Play.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước