Google thay áo kỷ niệm ngày sinh nữ minh tinh Hedy Lamarr

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 07:00 GMT+7

Google đã thay ảnh doodle nhân kỷ niệm 101 năm ngày sinh của Hedy Lamarr

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nữ diễn viên điện ảnh kiêm nhà sáng chế đại tài Hedy Lamarr, Google đã thay đổi ảnh đại diện bằng một video khá ấn tượng.

Hôm nay (9/11), trang chủ của Google đã tổ chức lễ kỷ niệm 101 năm ngày sinh của Hedy Lamarrs, nữ diễn viên Hollywood gốc Australia, người từng được gọi là “người phụ nữ đẹp nhất thế giới”, bằng việc thay đổi hình ảnh doodle như thông lệ. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng một số bức ảnh doodle làm hình đại diện, Google thậm chí thậm chí còn đính kèm video mô tả những chặng đường thăng trầm trong cuộc đời của nữ diễn viên kiêm nhà sáng chế tài năng này.

 

Video kể về cuộc đời của nữ ngôi sao Hollywood kiêm nhà sáng chế tài năng Hedy Lamarr

Câu chuyện về cuộc đời của Hedy Lamarr tựa như một bộ phim. Nữ minh tinh xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Algiers (1938), I Take This Woman (1940), Comrade X (1940)… Sau khi cảm thấy chán nản với ngành công nghiệp phim ảnh, Lamarr dành nhiều sự quan tâm đến việc giúp đỡ phe đồng minh tại thời điểm chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ.


Hedy Lamarr

Hedy Lamarr

Với một chút kiến thức nền trong một số lĩnh vực của quân đội, Lamarr đã cùng George Antheil, một người bạn là nhạc sĩ, sử dụng nguyên lý hoạt động của piano để tìm ra cách ngăn những chiếc tàu ngầm của Đức làm nhiễu tín hiệu radio của quân đồng minh. Sáng chế “nhảy tần số” do Lamarr đồng tác giả đã đặt nền móng cho các công nghệ kết nối được sử dụng rộng rãi hiện nay như Bluetooth, GPS, Wi-Fi…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước