Google trình làng ứng dụng Camera Go cho người dùng Android Go

P.L-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 21:45 GMT+7

VTV.vn - Với việc có không ít người dùng sử dụng điện thoại chạy Android Go, Google đã ra mắt ứng dụng camera chuyên dụng mới dành cho nền tảng này.

Google mới đây đã công bố, có tới hơn 100 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android Go đang hoạt động trên toàn thế giới. Đây là một dấu mốc ấn tượng khi các thiết bị đầu tiên được cài đặt hệ điều hành dành cho máy Android cấu hình thấp này lên kệ chỉ mới chưa đầy 3 năm trước.

Với việc có không ít người dùng sử dụng điện thoại chạy Android Go, Google đã ra mắt một ứng dụng camera chuyên dụng mới, ít phức tạp và nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trên hệ điều hành Android thông thường.

Ứng dụng có tên Camera Go, cung cấp các tính năng tiện lợi, trong đó có chế độ chụp chân dung, cho phép người dùng mang đến những bức ảnh tập trung vào chủ thể hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn rất đơn giản để sử dụng, biến nó trở nên hoàn hảo hơn cho những người dùng sử dụng điện thoại thông minh lần đầu tiên.

Đáng chú ý là ứng dụng Camera Go còn mang tới người dùng thông tin về không gian dùng để lưu trữ ảnh và video trên điện thoại của họ và có thể đưa ra lời khuyên về cách giải phóng không gian này trong trường hợp cần thiết.

Google cho biết, ứng dụng Camera Go sẽ được cập nhật trước tiên trên Nokia 1.3. Tuy nhiên, nhiều smartphone khác cài đặt hệ điều hành Android Go cũng sẽ sớm nhận được ứng dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước