Google tung ra bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển

P.L-Thứ năm, ngày 20/02/2020 19:27 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển, dự kiến tung ra phiên bản chính thức vào quý III năm 2020.

Với phiên bản này, các nhà phát triển sẽ có nhiều thời gian hơn để thử nghiệm và phản hồi lại các lỗi trước khi gã khổng lồ tìm kiếm phát hành phiên bản chính thức.

Theo dự kiến, bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 chỉ khả dụng cho các thiết bị Pixel, bao gồm Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel 3a, Pixel 3a XL, Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Cùng với bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển đầu tiên, Google cũng đã tiết lộ lộ trình cho phiên bản hệ điều hành mới và có vẻ như bản phát hành cuối cùng được lên kế hoạch ra mắt vào quý III năm 2020. Đáng chú ý là sẽ có hai bản xem trước dành cho nhà phát triển khác được phát hành vào tháng 4 và sau đó có thêm 3 bản dựng beta được tung ra trước khi Google phát hành phiên bản cuối cùng vào quý III.

Nếu định tải xuống và cài đặt bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 11 trên điện thoại Pixel của mình, bạn hãy nhớ rằng phiên bản này chỉ dành cho nhà phát triển. Các bản dựng Android 11 đầu tiên này không phù hợp để sử dụng phổ biến, đó là lý do tại sao Google chỉ cung cấp chúng bằng cách tải xuống thủ công.

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 đầu tiên này mang đến những cải tiến cho phương thức kết nối API, cho phép người dùng tận dụng tốc độ kết nối 5G. Các loại màn hình mới đã được thêm vào hỗ trợ trên Android 11.

Google tung ra bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển - Ảnh 1.

Các tùy chọn trong phần dành cho nhà phát triển

Ngoài ra, Android 11 còn giới thiệu một phần hội thoại chuyên dụng mới trong các thông báo và tùy chọn chèn hình ảnh vào trả lời thông báo. Nhiều cải tiến về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng cũng được bổ sung cùng với nhiều cải tiến về kết nối, hình ảnh và camera.

Nếu là một lập trình viên đã đăng ký bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển, bạn có thể tìm thấy các hình ảnh và tệp OTA của phiên bản này trên trang web chuyên dụng của Google.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước