Google và kế hoạch thay đổi cách mạng các thành phố trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/10/2017 18:37 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chạy đua trong từng lĩnh vực cụ thể, giờ đây các gã khổng lồ công nghệ thế giới còn đang nỗ lực đưa ra những ý tưởng với tầm nhìn thay đổi thế giới.

Dự án đầy tham vọng nhằm làm hình mẫu cho các đô thị tương lai của Google vừa được công bố chính là một ví dụ.

Là một trong số những thành phố lớn nhất của Canada, Toronto giờ đây cũng đang mang kỳ vọng sẽ là đô thị thông minh hàng đầu của thế giới nhờ có Alphabet, công ty mẹ của Google.

Ngay từ năm 2015, gã khổng lồ công nghệ đã lập nên Sidewalk Labs, một startup chuyên về lĩnh vực phát triển thành phố thông minh, với dự án cung cấp Wifi miễn phí cho thành phố New York. Giờ đây, tham vọng tiếp theo của Sidewalk là một khu đô thị thông minh kiểu mới cho Toronto.

Là một trong số những thành phố lớn nhất của Canada, Toronto giờ đây cũng đang mang kỳ vọng sẽ là đô thị thông minh hàng đầu của thế giới nhờ có Alphabet, công ty mẹ của Google.

Tâm điểm trong dự án này là khu vực có tên Quayside. Đây sẽ là nơi các cư dân được trải nghiệm môi trường bền vững với sự trợ giúp của công nghệ như hệ thống đường ngầm dành cho xe cộ, các tuyến đường có cây xanh dành cho người đi bộ và xe đạp chia sẻ và mạng Internet không dây tốc độ cao phủ rộng toàn khu vực.

Những bước đi đầu tiên sẽ tiêu tốn khoảng 50 triệu USD và còn thêm nhiều tỷ USD nữa cho các bước phát triển tương lai. Dù vậy, dự án cũng được chính phủ Canada hỗ trợ mạnh mẽ với khoản tài trợ hơn 900 triệu USD cho hệ thống chống ngập.

Ngoài Sidewalk, Alphabet cũng đang đi tiên phong trong nhiều dự án khác như mạng Internet miễn phí bằng khinh khí cầu hay xe tự lái. Đó không phải chỉ là những vụ đầu tư điên rồ mà còn là tầm nhìn đầy tham vọng của giới công nghệ nói chung thay đổi hoàn toàn lối sống của con người trong tương lai gần.

Google gửi khinh khí cầu phát Internet cho Puerto Rico Google gửi khinh khí cầu phát Internet cho Puerto Rico

VTV.vn - Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết sẽ sớm triển khai dự án đưa khinh khí cầu Loon đến Puerto Rico để phát Internet cho toàn bộ khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước