Hà Nội cấm độc quyền cung cấp viễn thông tại các chung cư

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 21:26 GMT+7

VTV.vn - UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư các tòa nhà phải sắp xếp để cho ít nhất 2 doanh nghiệp viễn thông tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông cho người dân.

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội mới đây có quyết định, yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý các tòa nhà phải thiết kế, bố trí, sắp xếp để cho ít nhất 2 doanh nghiệp viễn thông tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông cho người dân. Lý do ra đời quyết định này bởi từ trước đến nay, tại các khu chung cư chủ yếu chỉ có duy nhất một đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông. Người dân sống tại các khu chung cư này không có sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mặc dù chất lượng dịch vụ viễn thông kém.

Hà Nội có hơn 150 tòa nhà và hầu hết tại mỗi tòa nhà chỉ có một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông duy nhất. Chất lượng dịch vụ kém nhưng cước dịch vụ không phải rẻ. Mỗi tháng, một hộ cũng phải trả gần 400.000 cho các dịch vụ như mạng Internet, truyền hình cáp.

Những tòa nhà ở Hà Nội từ 7/6 trở đi khi quyết định của thành phố chính thức có hiệu lực sẽ phải có thêm một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mới.

Với quyết định của TP. Hà Nội, ý nghĩa lớn nhất là thế độc quyền của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ bị phá vỡ, người tiêu dùng sẽ có quyền lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, với chất lượng dịch vụ viễn thông tốt và giá hợp lý nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước