Hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối: "Bất khả xâm phạm" trước tên lửa đạn đạo

Ban Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 09/03/2016 12:55 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) có khả năng đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo với độ chính xác 100% trong phạm vi 150 - 200 km.

Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tại Hàn Quốc đã được Mỹ và Hàn Quốc đề cập nhiều lần trong thời gian qua. Đây được coi là hệ thống phòng thủ tuyệt đối trước tên lửa đạn đạo trong phạm vi 150 - 200 km.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) do tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ chế tạo, được thiết kế để bắn hạ tên lửa đạn đạo đang trong giai đoạn cuối của hành trình. Hệ thống được trang bị công nghệ truy đuổi và tiêu diệt tiên tiến, cho phép vô hiệu hóa các tên lửa đạn đạo bên trong hoặc bên ngoài khí quyển.

Mỗi khẩu đội của hệ thống bao gồm 4 xe phóng mang tên lửa, ra-đa tìm kiếm mục tiêu, ra-đa điều khiển hỏa lực, 1 xe trung tâm điều khiển di động và 2 trung tâm hoạt động chiến thuật. Ra-đa tìm kiếm mục tiêu sẽ phát hiện tên lửa của đối phương về trung tâm chỉ huy, sau đó, trung tâm chỉ huy kích hoạt tên lửa đánh chặn để tìm diệt tên lửa của đối phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước