Hội thảo 4G LTE hướng tới thúc đẩy phát triển nền kinh tế số

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 18:57 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo.

VTV.vn - Sáng nay (6/4), Hội thảo và Triển lãm quốc tế về 4G LTE năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

Chủ đề của Hội thảo và Triển lãm quốc tế về 4G LTE năm nay là "Thúc đẩy phát triển nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ".

Hiện tỷ lệ phủ sóng 4G tại Việt Nam đã đạt hơn 70% diện tích lãnh thổ với tốc độ mạng đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự lớn mạnh nhanh chóng của hạ tầng mạng 4G LTE trong những năm qua và tiềm năng phát triển mạnh trong một vài năm tới đã tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0.

Theo dự báo đến cuối năm 2019, mạng 5G sẽ chính thức được thương mại hóa trên toàn thế giới, vì vậy đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các nhà quản lý, doanh nghiệp công nghệ thông tin cùng thảo luận về việc quy hoạch, phát triển mạng 5G tại Việt Nam.

Mạng 4G LTE sẽ được triển khai tại Việt Nam ngay trong năm nay Mạng 4G LTE sẽ được triển khai tại Việt Nam ngay trong năm nay

VTV.vn - Theo ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng Việt Nam sẽ được cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước