Huawei dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế quốc tế năm 2015

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vừa công bố Huawei Technologies đứng đầu danh sách tổ chức đệ trình bằng sáng chế quốc tế cho năm thứ hai liên tiếp trong năm 2015.

Theo đó, Huawei đã đệ trình 3.898 bằng sáng chế, nhiều hơn 456 bằng sáng chế so với số lượng công bố năm trước của chính công ty. Số bằng sáng chế quốc tế đệ trình của Huawei đã vượt qua các hãng công nghệ nổi tiếng như Qualcomm, Samsung, Sony và HP.

WIPO đã theo dõi và ghi nhận các hồ sơ bằng sáng chế được nộp theo Hiệp ước Hợp tác về sáng chế (Patent Cooperation Treaty - PCT), một thỏa thuận giúp bảo vệ bằng sáng chế tại 148 quốc gia thành viên mà chỉ cần nộp đơn duy nhất tại một quốc gia. Trong năm 2015, các hồ sơ bằng sáng chế quốc tế được nộp theo Hiệp ước PCT đã tăng 1,7% lên 218.000 hồ sơ.

"Các ứng dụng sở hữu trí tuệ toàn cầu như các bằng sáng chế, nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp cung cấp chỉ số tốt về đối tượng và lĩnh vực sáng tạo” - ông Francis Gurry, Tổng Giám đốc WIPO cho biết.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ tại WIPO, trong tháng 3/2016, Huawei còn giành vị trí thứ 4 trong số các công ty nộp bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế Châu Âu (EPO). Cụ thể, trong năm 2015, công ty Trung Quốc này đã nộp tổng cộng 1.953 ứng dụng với EPO. Ngoài ra, đây là năm thứ hai liên tiếp Huawei đứng ở vị trí dẫn đầu về số hồ sơ bằng sáng chế nộp trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số với 1.197 hồ sơ.

Danh sách các tổ chức nộp bằng sáng chế quốc tế hàng đầu của WIPO có thể tham khảo tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước