Huawei lập kỷ lục bán 200 triệu smartphone, bất chấp Mỹ tẩy chay

Theo Người đưa tin-Thứ tư, ngày 26/12/2018 21:34 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp làn sóng tẩy chay của Mỹ cùng vụ bắt giữ CFO Mạnh Vãn Châu, Huawei vẫn giữ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành sản xuất điện thoại di động.

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã xuất xưởng số lượng điện thoại thông minh nhiều nhất từ trước đến nay. Trong thông báo đưa ra hôm 24/12, các lô hàng của Huawei năm 2018 đã vượt quá 200 triệu thiết bị, bất chấp việc Mỹ đang gia tăng áp lực lên công ty này.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, cho biết các lô hàng điện thoại của họ đã tăng hơn 30% so với năm ngoái. Đầu năm nay, Huawei cũng đã vượt Apple về số lượng điện thoại thông minh được xuất xưởng và chỉ đứng sau một công ty khác là Samsung.

Thông báo về doanh số điện thoại lập kỷ lục của Huawei được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa công ty và Chính phủ Mỹ, cùng nhiều quốc gia khác.

Giám đốc tài chính của Huawei, Mạnh Vãn Châu đã bị bắt tại Canada trong tháng này theo yêu cầu của chính phủ Mỹ vì cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt đối với Iran. Bắc Kinh đã thúc đẩy việc thả tự do cho bà Mạnh và cho rằng vụ bắt giữ nhân vật này là một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm giành lợi thế trong các cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Trung Quốc.

Một số đồng minh của Mỹ cũng đã theo bước chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc tẩy chay sử dụng các thiết bị Huawei. Các nước này viện dẫn rủi ro các thiết bị của công ty có thể trở thành công cụ để để Trung Quốc thực hiện hành vi gián điệp.

Trong tuyên bố của mình, Huawei cho biết, công ty đã phá kỷ lục số lô hàng điện thoại bán ra với nhu cầu chủ yếu đến từ các mẫu điện thoại thông minh P20, Honor 10 và Mate 20.

Theo dữ liệu tháng 11 do công ty nghiên cứu IDC công bố, Huawei chiếm hơn 14% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, sau thị phần 20% của Samsung đang trên đà trượt dốc.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của công ty nói rằng, Huawei có thể trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới vào cuối năm tới, với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước