Huawei sẽ sản xuất 3 triệu smartphone mới tại Ấn Độ

P.V-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Huawei công bố sẽ bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ với sự hợp tác của Flex India - nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu toàn cầu vào tháng 10/2016.

Sáng kiến sản xuất smartphone tại thị trường Ấn Độ của Huawei là một phần trong cam kết của hãng đối với tầm nhìn "Make in India" của Chính phủ Ấn Độ bằng cách khai thác nhân tài bản địa, kết hợp kiến thức và chuyên môn R&D công nghệ cao trong quốc gia. Bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 10/2016, nhà máy sản xuất Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor của Huawei. Dự kiến, nhà máy sẽ sản xuất ban đầu khoảng 3 triệu đơn vị sản phẩm cho tới cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Huawei sẽ tăng cường các dịch vụ sau bán hàng tại Ấn Độ với trên 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền của Huawei tại Ấn Độ.

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) cho biết sẽ mở rộng mạng lưới phân phối thông qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016. Mạng lưới bán lẻ này sẽ cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tại Ấn Độ tạo ra một hệ thống phân phối toàn quốc, toàn diện. Trong những năm qua, Huawei đã thiết lập được sự hiện diện toàn cầu cho các sản phẩm của mình với hai thương hiệu Huawei và Honor.

Tại buổi lễ công bố sự kiện ở Delhi, ông Shri Ravi Shankar Prasad Bộ trưởng Liên bang về Thông tin và Công nghệ, Luật và Tư pháp của Ấn Độ cho biết Chính phủ Ấn Độ rất vui khi chứng kiến những nỗ lực của Huawei cho sáng kiến "Make in India". Ông cho rằng đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ bởi thị trường smartphone của Ấn Độ đang phát triển hàng ngày và những sáng kiến của các công ty công nghệ hàng đầu như Huawei sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bản địa tại Ấn Độ.

Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng đối với Huawei và công ty đã dành sự đầu tư lớn vào thị trường này với hai thương hiệu là Huawei và Honor để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Huawei đã tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ khi ra mắt hàng loạt sản phẩm, trong đó bao gồm cả việc công bố sản phẩm hàng đầu Huawei P9 tại Ấn Độ. Google cũng đã hợp tác với Huawei để sản xuất dòng sản phẩm Nexus 6P.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước