iBox Nano - Máy in 3D nhỏ, nhẹ và rẻ nhất thế giới

Phi Long-Thứ ba, ngày 04/11/2014 12:06 GMT+7

iBox Nano - Chiếc máy in 3D nhỏ nhất thế giới

Công ty iBox Printers đã giới thiệu chiếc máy in 3D nhỏ và rẻ nhất thế giới mang tên iBox Nano.

Công nghệ in 3D đang ngày càng phát triển, với độ chính xác cao, cho người dùng thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên, công nghệ mới này đòi hỏi những chiếc máy in cồng kềnh cùng chi phí lớn. Với mong muốn phổ biến công nghệ in 3D đến với mọi người, công ty iBox Printers đã phát triển dự án tạo ra chiếc máy in nhỏ nhất với chi phí thấp nhất mang tên iBox Nano.

Chiếc máy in có dạng hình hộp với kích thước chỉ bằng 1/10 kích thước của những chiếc máy in 3D hiện nay

Chiếc máy in có dạng hình hộp với kích thước chỉ bằng 1/10 kích thước của những chiếc máy in 3D hiện nay

Chiếc máy có dạng hình hộp với kích thước 101 x 76 x 203 mm, có thể tạo ra những sản phẩm nhỏ nhắn với chi phí thành phẩm rẻ. Thay vì sử dụng bóng đèn DLP, máy được trang bị đèn LED làm nguồn sáng. Điều này giúp giảm đáng kể kích thước và tiếng ồn của máy trong khi vận hành, khiến sản phẩm trở thành chiếc máy in 3D nhỏ nhất và vận hành yên tĩnh nhất. Máy in được làm bằng nhựa Acrylic được cắt chính xác bằng tia Laser, khiến chiếc máy chỉ nặng khoảng 1,36 kg, trở thành chiếc máy in 3D nhẹ nhất thế giới.

iBox Nano được làm từ vật liệu nhựa Acrylic trong suốt, giúp máy nhẹ hơn rất nhiều so với các loại máy in 3D thông thường

iBox Nano được làm từ nhựa Acrylic trong suốt, giúp máy nhẹ hơn rất nhiều so với các loại máy in 3D thông thường

iBox Nano không cần cài đặt phần mềm, do đó người dùng sẽ tốn ít thời gian để thiết lập quy trình in và dành nhiều thời gian cho quá trình in hơn. Máy cũng được tích hợp sẵn một mã nguồn mở với nhiều mẫu in 3D độc đáo. Ngoài ra, iBox Nano có thể kết nối Wi-Fi, giúp người dùng có thể in từ các thiết bị AndroidiOS. Máy chạy bằng pin nên có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch.

Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới với giá 269 USD.

Dưới đây là một số hình ảnh về những sản phẩm được tạo ra từ chiếc máy in 3D siêu nhỏ này:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước