Nokia sẽ trở lại với dòng smartphone trên Android?

Phi Long-Thứ ba, ngày 28/10/2014 23:47 GMT+7

Thương hiệu Nokia vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn với người dùng

Nguồn tin từ Phone Arena cho biết, Nokia có thể sẽ sản xuất smartphone trở lại và giữ lại tên thương hiệu trong tương lai.

Trang Phone Arena vừa tiết lộ thông tin về tương lai của Nokia thông qua báo cáo thu nhập hàng quý của công ty từ Giám đốc điều hành Rajeev Suri. Theo đó, công ty nhận ra rằng thương hiệu Nokia là tài sản giá trị nhất của hãng trong lĩnh vực smartphone và các thiết bị di động. Hãng sẽ xem xét những phương án tốt nhất để tận dụng tối đa tầm ảnh hưởng vẫn rất lớn của mình đối với người dùng. Do đó, Nokia dự định có thể sản xuất điện thoại di động mới trong tương lai. Tuy nhiên, trong tương lai gần, Nokia khó có thể làm được gì khi mà thỏa thuận với Microsoft vẫn chưa hết hiệu lực.

Gần đây, Nokia đã ký cam kết với Android trong việc cung cấp các ứng dụng, bao gồm ứng dụng bản đồ HERE, trên toàn bộ thiết bị Android và phát hành trình khởi chạy Android mới mang tên Z launcher. Như vậy, nếu Nokia trở lại với việc sản xuất điện thoại di động, chiếc smartphone có thể sẽ chạy hệ điều hành Android.

Trước đó, Microsoft đã chính thức mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào cuối tháng 4 năm 2014, với tổng giá trị lên tới 7,2 tỷ USD. Việc mua lại đã được chấp thuận của các cổ đông Nokia và cơ quan quản lý nhà nước trên thế giới. Theo đó, Microsoft sẽ toàn quyền sử dụng thương hiệu Nokia trong khoảng 1 năm và mảng điện thoại trong khoảng 10 năm. Như vậy, để thấy một sản phẩm điện thoại di động mới mang logo Nokia trong tương lai, người dùng sẽ phải chờ thêm một thời gian dài.

Microsoft đã chính thức mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào cuối tháng 4/2014

Microsoft đã chính thức mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào cuối tháng 4/2014

Cách đây không lâu, Microsoft đã chính thức loại bỏ dòng chữ Nokia trên các sản phẩm Lumia và thay vào đó là Microsoft Lumia. Điều này đồng nghĩa với việc thế hệ smartphone mới mang tên Microsoft Lumia có thể sẽ ra mắt người dùng trong thời gian sắp tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước