Indonesia phát minh máy quét não đầu tiên trên thế giới

Quỳnh Anh (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 15:00 GMT+7

Một nhà khoa học người Indonesia đã phát minh ra chiếc máy quét não đầu tiên trên thế giới có thể theo dõi hoạt động của bộ não con người.

Ông Warsito và một nhóm các nhà khoa học đang thử nghiệm việc phát triển một loại máy quét não mới, theo dõi hoạt động của bộ não con người trong các quá trình kích thích khác nhau. Ông cho biết, thiết bị này là chiếc máy quét não đầu tiên trên thế giới có thể cho biết thời gian thực và hình ảnh thể tích của bộ não người.

Chiếc máy quét não này có cơ chế hoạt động tương tự như một máy chụp cắt lớp nhưng an toàn hơn bởi nó không sử dụng các bức xạ và tín hiệu điện.

Hệ thống máy quét não gồm một chiếc mũ bảo hiểm được kết nối với 32 dây cáp thể hiện những tín hiệu khác nhau, một trạm thu thập dữ liệu và một màn hình máy tính. Chỉ sau một phút quét, máy sẽ ngay lập tức hình thành một hình ảnh 4D về các hoạt động của não.

Công nghệ này được kì vọng sẽ là bước tiến lớn giúp nghiên cứu sâu hơn bộ não của con người, phát hiện những khiếm khuyết, giúp việc điều trị trở nên đơn giản hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước