Instagram cập nhật tính năng mới cho người dùng yêu nhạc

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 22:21 GMT+7

Instagram tiếp tục cập nhật tính năng mới cho Story

VTV.vn - Những người dùng Instagram thường xuyên chia sẻ các bài hát trên Story của mình giờ đây đã có thể thêm lời bài hát tự động cho những giai điệu đó.

Trước đây, khi Instagram thêm một bộ lọc ảnh mới vào ứng dụng, đó là cả một câu chuyện đáng chú ý. Năm 2016, Instagram cập nhật thêm tính năng Story (lấy ý tưởng từ Snapchat). Nhờ đó, mạng xã hội này đã có tới hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Facebook đã mua lại Instagram với giá khoảng 1 tỷ USD, tuy nhiên, thay vì xóa sổ ứng dụng hay hợp nhất với nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, công ty tiếp tục cho Instagram phát triển thêm nhiều tính năng mới.

Mới đây, Instagram đã tiết lộ rằng người dùng hiện có thể tự động thêm lời bài hát vào Story. Đây là tính năng thú vị đối với những người dùng thường xuyên chia sẻ các bài nhạc trên Story của Instagram.

Để làm điều này, người dùng sẽ phải thêm một nhãn dán (sticker) âm nhạc vào Story và tìm kiếm một bài hát. Nếu lời bài hát có sẵn cho bài hát được chọn, người dùng sẽ có thể chỉnh sửa phông chữ và thiết kế khác nhau cho lời bài hát hiển thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉnh sửa phần nào của bài hát để phát trên Story của mình.

Khi ai đó nhấn vào Story để xem, lời bài hát sẽ tự động xuất hiện. Nếu ai đó nhấn vào lời bài hát, họ có thể tiếp tục nghe bài hát và tìm hiểu thêm về nghệ sĩ hát bài đó.

Trước khi tính năng này được thêm vào, người dùng Instagram chỉ có thể thêm nhạc vào Story và nếu muốn có lời bài hát xuất hiện, họ phải gõ từng từ một.

Instagram cập nhật tính năng mới cho người dùng yêu nhạc - Ảnh 1.

Người dùng có thể tùy chọn thiết kế hiển thị cho lời bài hát

Tính năng mới đã có trên tất cả các thị trường hỗ trợ sử dụng nhãn dán âm nhạc của Instagram. Để thêm nhãn dán nhạc, sau khi tạo ảnh hoặc văn bản cho Story của mình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng nhãn dán ở phía trên màn hình, sau đó bấm vào Music sticker và chọn một bài hát.

Nếu lời bài hát có sẵn cho giai điệu đó, bạn sẽ thấy chúng trên màn hình ngay cả khi bạn xem trước Story của mình. Nếu lời bài hát không được cung cấp cho bài hát bạn chọn, một thông báo cho biết điều này sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước