Instagram giúp người dùng không bỏ lỡ bài đăng mới của bạn bè

P.L-Thứ tư, ngày 19/02/2020 11:24 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo, Instagram dường như đang phát triển tính năng mới giúp người dùng không bỏ lỡ những bài đăng mới của bạn bè hay những người mà họ theo dõi trên mạng xã hội.

Năm 2016, Instagram đã sửa đổi mạnh mẽ thuật toán nguồn cấp dữ liệu của mình. Sự thay đổi khiến cho nguồn cấp dữ liệu của Instagram có vẻ giống như của Facebook khi các bài đăng xuất hiện dựa trên thuật toán cố gắng xác định những gì mà người dùng mong muốn.

Việc lựa chọn bài đăng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong số đó là mối quan hệ giữa bạn và người tạo bài đăng, thời gian, số lượt thích và bình luận và những người khác. Tuy nhiên, một số người dùng lại phàn nàn về điều đó.

Vì vậy, vào ngày 22/3/2018, Instagram đã tung ra bản cập nhật để cải thiện nguồn cấp dữ liệu của mình và cung cấp thêm quyền kiểm soát cho người dùng đối với nguồn này. Trong thông báo, Instagram tuyên bố rằng, họ đã xem xét phản hồi của người dùng liên quan đến mong muốn về một tính năng, trong đó các bài đăng mới hơn có nhiều khả năng xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, điều này không mang lại nguồn cấp dữ liệu theo thời gian mà mọi người đã yêu cầu kể từ khi thay đổi.

Theo chuyên gia Jane Manchun Wong chia sẻ trên Twitter, Instagram đang phát triển một tính năng mới mang tên "Latest posts". Đây là tùy chọn cập nhật nguồn cấp dữ liệu của người dùng, cho phép hiển thị các bài đăng mà bạn đã bỏ lỡ dưới dạng cửa sổ pop-up. Bạn có thể chọn bỏ qua nếu không muốn bị làm phiền bởi những thông báo này.

Wong cho biết tính năng mới trông giống như nguồn cấp dữ liệu theo thời gian nhưng thực chất lại không giống nhau. Hiện tại, thông tin về ngày phát hành tính năng này trên Instagram vẫn chưa được xác định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước