Insulin dạng viên – Tiến bộ mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 16:57 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Israel đã sáng chế ra Insulin dạng viên uống, giúp người bệnh có thêm hy vọng mới để chiến đấu với căn bệnh tiểu đường.

Insulin dạng viên là điều được chờ đợi từ lâu với tất cả bệnh nhân tiểu đường. Nhờ một lớp vỏ bọc đặc biệt, lượng insulin bên trong viên thuốc sẽ được bảo vệ và chỉ tan ra cho đến khi tới ruột non rồi được hấp thụ vào máu mà không bị phá hủy bởi axit dạ dày.

Ông Nadav Kidron, Tổng giám đốc hãng dược phẩm Oramed, cho biết: “Khi tiêm, insulin đi thẳng vào máu. Nhưng khi uống, lượng insulin còn đi qua gan và được gan điều chỉnh sao cho hợp lý để đi vào máu. Do đó, về mặt sinh học, insulin dạng uống này hiệu quả hơn dạng tiêm”.

Insulin dạng viên thậm chí có thể được uống vào cơ thể với một lượng lớn. Do đó kể cả nếu có bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa thì vẫn còn lượng đủ để ngấm vào máu.

Những viên insulin không chỉ làm giảm đau đớn cho bệnh nhân mà còn tạo thuận lợi cho các bác sỹ trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Đây chính là một phát minh lớn của nền y học hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước