Intel công bố những thách thức toàn cầu đầu tiên

PV-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 11:15 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (15/5), Intel đã công bố Báo cáo Trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội thường niên.

Báo cáo được xây dựng dựa trên sự minh bạch về trách nhiệm xã hội trong nhiều thập kỷ và sự tiến bộ chi tiết của Intel nhằm giảm lượng khí thải nhà kính, khôi phục hàng tỷ lít nước cho nhiều cộng đồng địa phương và thực hiện chi trả mức lương công bằng theo giới tính trên toàn lực lượng lao động trên toàn cầu của mình, bên cạnh nhiều mốc quan trọng khác.

Báo cáo cũng định ra chiến lược và mục tiêu mới tới năm 2030, nhằm tiếp tục đạt tiến bộ trong thập kỷ tới – từ việc trả lại nhiều hơn lượng nước sử dụng, 100% năng lượng xanh và không rác thải ở các bãi chôn lấp trong các hoạt động sản xuất của Intel trên toàn cầu, cho đến việc tăng gấp đôi số lượng nhân sự nữ giới và một số ít nữ giới đại diện nắm giữ vai trò lãnh đạo cấp cao.

Lần đầu tiên Intel đã xác định những thách thức toàn cầu nhằm mở rộng cam kết của doanh nghiệp về nguồn lực, chuyên môn, quy mô tác động toàn cầu và ảnh hưởng vượt ra ngoài những hoạt động vận hành của doanh nghiệp nhằm đương đầu với những thách thức chỉ có thể giải quyết bằng cách hợp tác giữa nhiều tổ chức, ngành và các quốc gia.

Cách mạng hoá y tế và an toàn bằng công nghệ

Intel sẽ làm việc với các đối tác trong các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, khoa học đời sống và Chính phủ để áp dụng công nghệ mang tính chiến lược trong các sáng kiến về sản xuất, vận chuyển và chăm sóc sức khoẻ, bao gồm việc nhanh chóng tạo ra thuốc chữa dịch bệnh và cải thiện chăm sóc sức khoẻ. Những nỗ lực này cũng bao gồm Sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch được Intel công bố gần đây mà ứng dụng đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp hiệu năng cao giúp chẩn đoàn, chữa trị COVID-19 tốt hơn và giúp chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai.

Công nghệ được hoàn toàn hoà nhập và sẵn sàng mở rộng kỹ thuật số

Intel sẽ làm việc với các công ty khác để đẩy nhanh việc áp dụng các tập quán kinh doanh trên toàn ngành bằng cách tạo ra và triển khai một tiêu chuẩn mở Chỉ Số Hoà Nhập Toàn Cầu (Global Inclusion Index). Intel đã hợp tác với Lenovo để họp bàn với các Giám đốc phụ trách về Đa dạng và Hoà nhập (CDIOs) và các Chuyên gia Nhân sự nhằm thúc đẩy chuyển đổi ngành và dẫn đầu trong công việc này.

Intel sẽ cộng tác với các chính phủ và cộng đồng để giải quyết vấn đề phân chia kỹ thuật số và mở rộng quyền truy cập các kỹ năng công nghệ cần thiết. Ví dụ như chương trình Trí Tuệ Nhân Tạo Intel Cho Giới Trẻ (Intel® AI For Youth), mang đến khoá học và tài nguyên AI cho hơn 100.000 sinh viên các trường trung học và dạy nghề ở 10 quốc gia và sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trên toàn cầu. Đến năm 2030, Intel có kế hoạch hợp tác với các Chính phủ ở 30 quốc gia, 30.000 tổ chức trên toàn cầu và cam kết trang bị sức mạnh công nghệ cho hơn 30 triệu người với hoạt động đào tạo AI.

Đạt được điện toán carbon trung tính để giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu

Intel sẽ làm việc với các nhà sản xuất PC để tạo ra những máy PC bền vững nhất và tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới giúp loại bỏ carbon, nước và chất thải trong thiết kế và sử dụng. Cụ thể, công ty đang khám phá một lộ trình bền vững mà sử dụng công nghệ cảm biến để giảm lượng điện tiêu thụ, cộng tác với các nhà cung cấp vật liệu về tái chế bao bì và phát triển các kiến trúc tiết kiệm năng lượng lâu dài.

Intel sẽ hợp tác với ngành và các nhà hoạch định chính sách để ứng dụng công nghệ giảm lượng khí thải trong các ngành công nghiệp gây ảnh hưởng lớn.

Công nghệ không chỉ nằm ở trung tâm của sự đột phá, nó còn giữ vai trò quan trọng trong cộng đồng, các chính phủ và dịch vụ toàn cầu, mà người dân cần đến hàng ngày để giải quyết khủng hoảng hiện tại trong khi chủ động phòng chống các khủng hoảng tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước