Kết quả tìm kiếm trên Google sẽ đa dạng hơn

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 20:24 GMT+7

Công cụ tìm kiếm của Google được thiết kế lại để ngăn hiển thị kết quả tìm kiếm chứa nhiều kết quả đến từ cùng một trang

VTV.vn - Đó là sự thay đổi của Google nhằm đáp lại yêu cầu của người dùng về sự đa dạng hơn trong kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google.

Một loạt các tweet từ tài khoản Twitter Google SearchLiaison chỉ ra rằng Google đang thực hiện một thay đổi nhỏ đối với công cụ tìm kiếm để phản hồi những người dùng yêu cầu sự đa dạng hơn trong kết quả tìm kiếm. Với sự tinh chỉnh này, công cụ tìm kiếm được thiết kế để ngăn hiển thị kết quả tìm kiếm chứa nhiều kết quả đến từ cùng một trang.

Theo Google, thay đổi được thiết kế để cung cấp thêm đa dạng hơn các trang web trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng cho rằng, với sự đa dạng kết quả tìm kiếm, những kết quả hàng đầu sẽ hiển thị không quá hai danh sách từ cùng một công ty.

Tuy nhiên, Google vẫn có thể hiển thị nhiều hơn hai kết quả từ cùng một trang trong trường hợp các hệ thống của công ty xác định kết quả có sự liên quan đặc biệt.

Mặc dù tăng thêm sự đa dạng cho kết quả tìm kiếm của Google, cách các trang web được xếp hạng vẫn sẽ không thay đổi. Vì vậy, các trang web được xếp hạng cao sẽ tiếp tục xuất hiện ở phần đầu kết quả tìm kiếm dù điều này không lặp lại xuyên xảy ra. Đây là tin vui đối với các công ty nhỏ hơn muốn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Mặc dù công cụ tìm kiếm của Google đang được thay đổi ngay từ lúc này, tuy nhiên, người dùng không nên nhầm lẫn với bản cập nhật tháng 6 đi kèm với những thay đổi thuật toán sử dụng trên Google. Bản cập nhật cải thiện kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động của người dùng bằng cách thêm tên, URL và logo của trang web có thông tin hay từ khóa nhất định được lấy từ đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước