Công ty Steakholder Foods của Israel hợp tác với công ty Umami Meats có trụ sở tại Singapore để chế biến các khoanh cá như thật.
Trong khi công ty của Singapore nuôi cấy các tế bào sống chiết xuất từ các loài cá mú và phát triển chúng thành nguyên liệu, công ty của Isareal đảm nhận phần công nghệ khi thêm vào một loại mực sinh học để phù hợp với máy in 3D.
Họ hy vọng sẽ đưa những sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường vào năm sau, bắt đầu ở Singapore và sau đó đến các quốc gia như Mỹ và Nhật Bản.
Các chuyên gia hàng hải ước tính rằng, khoảng 1/3 trữ lượng cá toàn cầu đang bị khai thác quá mức. Đáng chú ý là cá mú còn có nguy cơ tuyệt chủng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!