Khởi nghiệp với trí tuệ nhân tạo

Thùy Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Trí tuệ nhân tạo được sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên thông minh hơn và nhanh hơn rất nhiều, thậm chí giải những bài toán hóc búa của thế giới hiện đại.

Trong những kế hoạch phát triển mới nhất vừa công bố, các hãng công nghệ khổng lồ như Facebook hay Google đều nhấn mạnh tới một cuộc cách mạng công nghệ trong vòng 5 năm tới, đó là cách mạng của trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo được sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên thông minh hơn và nhanh hơn rất nhiều. Một trong những hãng công nghệ đầu tư mạnh nhất vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong thời gian qua là Google.

Làn sóng phát triển trí tuệ nhân tạo chính là cơ hội cho các khởi nghiệp trẻ Việt Nam. Dù chỉ một ý tưởng còn chưa rõ ràng hay một dự án chưa hoàn thiện, các hãng công nghệ không lồ cũng có thể săn đón, đặt mua để tăng cường sức mạnh, hạn chế rủi ro trong tương lai. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2016, đã có hơn 60 dự án khởi nghiệp từ trí tuệ nhân tạo được nhiều tập đoàn và quỹ đầu tư lớn như Google, Slack hay Doodle đặt mua. Nhưng nếu bỏ lỡ cơ hội đón sóng này, Việt Nam bị tụt hậu trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Các khởi nghiệp trẻ cần đón ngay làn sóng này trước khi quá muộn.

Vậy tại Việt Nam, các khởi nghiệp trẻ nước ta cần làm gì để không bỏ lỡ cơ hội đón làn sóng công nghệ này?.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước