Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Ban Khoa giáo-Thứ tư, ngày 11/04/2018 17:02 GMT+7

VTV.vn - Cùng đến thành phố mang tên Bác và cảm nhận không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 của các sinh viên tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Kể từ khi cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2002, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị tham gia đầy đủ các mùa thi. Trải qua 16 năm tham dự, các đội Robocon của trường đã tạo được nhiều dấu ấn với Ban tổ chức và khán giả trên cả nước với thành tích vô địch toàn quốc và giải ba Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2009, giải ba toàn quốc năm 2017.

Xác định Robocon là một trong những sân chơi học thuật thiết thực, bổ ích cho sinh viên, giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, Ban giám hiệu nhà trường luôn đưa cuộc thi là một trong những hoạt động trọng tâm cho mục tiêu chất lượng hàng năm của trường. Sau thành công của Robocon 2017, nhà trường tiếp tục thể hiện quyết tâm đạt thành tích cao trong mùa Robocon 2018. Quyết tâm đó thể hiện qua sự triển khai, phát động cuộc thi từ sớm, đầu tư kinh phí nhiều hơn. Nhà trường còn tiến hành sửa chữa, nâng cấp khu vực nhà xưởng và sân Robocon để sinh viên có không gian tập luyện tốt hơn.

Tổng số đội tuyển đăng ký thi vòng loại cấp trường tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là 10 đội, trong đó khoa Điện - Điện tử gồm 2 đội, khoa Đào tạo chất lượng cao có 2 đội, khoa Cơ khí - Chế tạo máy gồm 4 đội, khoa Cơ khí - Động lực có 2 đội. Sau vòng loại cấp trường, 6 đội mạnh nhất đại diện cho trường tham dự vòng loại Robocon Việt Nam 2018 khu vực phía Nam.

Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon Đại học Bách khoa Hà Nội viết tiếp ước mơ chinh phục Robocon ĐH Giao thông Vận tải tiếp tục đồng hành cùng Robocon 2018 ĐH Giao thông Vận tải tiếp tục đồng hành cùng Robocon 2018 Robocon 2018: Sôi nổi vòng loại cấp trường tại ĐH Công nghiệp Hà Nội Robocon 2018: Sôi nổi vòng loại cấp trường tại ĐH Công nghiệp Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước