Kích hoạt trợ lý ảo ngay cả khi chưa bật điện thoại không còn “độc quyền” trên Pixel

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 16:05 GMT+7

Tính năng kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant khi máy đang khóa sẽ sớm được cập nhật trên tất cả các thiết bị Android

VTV.vn - Google cho biết sẽ sớm cập nhật tính năng kích hoạt trợ lý ảo Assistant, vốn chỉ có trên dòng máy Pixel, trên mọi thiết bị Android.

Mỗi năm, Google lại giới thiệu một tính năng mới dành riêng cho các dòng máy Pixel. Mặc dù nhiều tính năng đến giờ vẫn "độc quyền" trên dòng smartphone của Google, một số tính năng đã được "tìm đường" tới những dòng smartphone khác sau một thời gian.

Điển hình như tính năng kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant ngay cả khi máy đã khóa trước đây chỉ có người dùng Pixel được trải nghiệm, tuy nhiên, Google mới đây đã tuyên bố tính năng này không còn dành riêng cho các dòng máy Pixel nữa. Trong vài tuần tới, tất cả các thiết bị Android sẽ được cập nhật tính năng này, mặc dù Google mới chỉ giới hạn ở một số đối tượng người dùng nhất định.

Để kích hoạt tính năng với tên tạm gọi là "Pixel lockscreen Assistant", bạn cần phải thiết lập trong mục Cài đặt của máy. Khi tính năng đã được kích hoạt, trợ lý ảo Google Assistant sẽ vẫn trả lời và thực hiện lệnh khi bạn gọi, ngay cả khi máy vẫn đang khóa.

Ví dụ, chỉ với vài câu lệnh đơn giản, bạn có thể yêu cầu Google Assistant tìm kiếm những tiệm ăn xung quanh, thiết lập và loại bỏ báo thức hay thậm chí lên lịch nhắc nhở, hẹn giờ mà không cần phải mở điện thoại.

Ngoài ra, Google Assistant còn có thể cung cấp câu trả lời cho các truy vấn cá nhân, bao gồm cập nhật lưu lượng truy cập cho công việc hay cập nhật lịch làm việc.

Tính năng mới này sẽ được triển khai trên toàn thế giới theo từng giai đoạn và có thể sẽ sẵn sàng cho mọi người dùng Android trải nghiệm vào cuối tháng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước